xs
xsm
sm
md
lg

น้ำมันทรงตัว-หุ้นสหรัฐฯ ปิดลบ แม้แอปเปิลสร้างประวัติศาสตร์ ทองคำดิ่งหนัก $42

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเอฟพี/มาร์เกตวอตช์ - ราคาน้ำมันทรงตัวในวันพุธ (19 ส.ค.) ได้แรงพยุงจากข้อมูลคลังเบนซินสำรองของรัฐบาลสหรัฐฯ ส่วนวอลล์สตรีทปิดลบ แม้แอปแปิล สร้างประวัติศาสตร์เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์อเมริกา แห่งแรกที่มีมูลตลาดเกิน 2 ล้านล้านดอลลาร์ ขณะที่ทองคำดิ่งลงหนัก

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนกันยายน เพิ่มขึ้น 4 เซ็นต์ ปิดที่ 42.93 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนงวดส่งมอบเดือนตุลาคม ลดลง 1 เซ็นต์ ปิดที่ 43.11 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ด้านเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนตุลาคม ลดลง 9 เซ็นต์ ปิดที่ 45.37 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานแห่งสหรัฐฯ (อีไอเอ) ในวันพุธ (19 ส.ค.) เผยว่าคลังน้ำมันดิบสำรองของประเทศในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 14 สิงหาคม ลดลง 1.6 ล้านบาร์เรล ส่วนสต๊อกเบนซิน ลดลง 3.3 ล้านบาร์เรล ขณะที่คลังน้ำมันกลั่นสำรอง เพิ่มขึ้น 200,000 บาร์เรล

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในวันพุธ (19 ส.ค.) ขยับลงจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ แม้บริษัทค้าปลีกหลายแห่งรายงานผลประกอบการรายไตรมาสที่แข็งแกร่ง และแอปแปิล สร้างประวัติศาสตร์เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์อเมริกา แห่งแรกที่มีมูลตลาดเกิน 2 ล้านล้านดอลลาร์

ดาวโจนส์ ลดลง 85.19 จุด (0.31 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 27,692.88 จุด เอสแอนด์พี ลดลง 14.93 จุด (0.44 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 3,374.85 จุด แนสแดค ลดลง 64.38 จุด (0.57 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 11,146.46 จุด

พวกนักลงทุนมองว่าความเคลื่อนไหวของตลาดในวันพุธ (19 ส.ค.) เกิดจากแรงขายทำกำไร หนึ่งวันหลังจากแอสแอนด์พี 500 และแนสแดค ทุบสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์รอบใหม่

ตลาดซื้อขายผันผวนตลอดทั้งวัน แต่มาปรับลดหลังมีการเผยแพร่รายงานการประชุมเฟด (minutes) ที่เผยให้เห็นว่าบรรดานายธนาคารกลางแสดงความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจที่อ่อนแอของสหรัฐฯ และมองว่ามาตรการทางการคลังรอบใหม่มีความจำเป็น

อย่างไรก็ตาม การเจรจาเกี่ยวกับแพ็คเกจทางการคลังรอบใหม่ยังคงหยุดชะงัก ท่ามกลางความเห็นที่ขัดแย้งกันระหว่างรีพับลิกันและเดโมแครตในวอชิงตัน

แอปเปิล ปิดบวก 0.1% แกว่งตัวลงจากระดับสูงสุดระหว่างการซื้อขาย ที่ทำให้ยักษ์ใหญ่เทคโนโลยีแห่งนี้กลายเป็นบริษัทดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์อเมริกา แห่งแรกที่มีมูลตลาดเกิน 2 ล้านล้านดอลลาร์ การดีดตัวขึ้นที่ตอกย้ำให้เห็นว่าบรรดายักษ์ใหญ่ทางเทคโนโลยีคือผู้ได้รับประโยชน์ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

ส่วนราคาทองคำปิดลบหนักในวันพุธ (19 ส.ค.) หลังดอลลาร์กลับมาทรงตัว และนักลงทุนพินิจพิเคราะห์รายงานการประชุมคณะกำหนดนโยบายทางการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯ ประจำเดือนกรกฎาคม ซึ่งมอบมุมมองของบรรดานายธนาคารกลางที่มีต่อแนวโน้มของเศรษฐกิจอเมริกาและทั่วโลก

ราคาทองคำตลาดโคเม็กซ์ งวดส่งมอบเดือนธันวาคม ลดลง 42.80 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,970.30 ดอลลาร์ต่อออนซ์


กำลังโหลดความคิดเห็น