xs
xsm
sm
md
lg

น้ำมันขึ้น-ทองพุ่ง-หุ้นสหรัฐฯ บวกจากแรงหนุนกลุ่มเทคโนโลยี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รอยเตอร์/มาร์เกตวอตช์ - ราคาน้ำมันในวันพุธ (8 ก.ค.) ปรับขึ้น ข้อมูลการบริโภคเบนซินส่งสัญญาณแห่งการฟื้นตัว ส่วนวอลล์สตรีทปิดบวกได้แรงหนุนกลุ่มเทคโนโลยี ขณะที่ทองคำดีดตัวต่อเนื่อง ยังกังวลต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนสิงหาคม เพิ่มขึ้น 28 เซ็นต์ ปิดที่ 40.90 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนกันยายน เพิ่มขึ้น 21 เซ็นต์ ปิดที่ 43.29 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานแห่งสหรัฐฯ (อีไอเอ) เผยแพร่รายงานในวันพุธ (8 ก.ค.) ระบุคลังเบนซินสำรองของประเทศ ในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 3 กรกฎาคม ลดลง 4.8 ล้านบาร์เรล ขณะที่อุปสงค์เพิ่มขึ้นเป็น 8.8 ล้านบาร์เรลต่อวัน สูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม

ในส่วนของกำลังการกลั่นน้ำมันเพิ่มขึ้น 2% แต่ยังคงน้อยกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนราวๆ 17%

อย่างไรก็ตาม ราคาน้ำมันปรับขึ้นเพียงในกรอบแคบๆ สืบเนื่องจากตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในสหรัฐฯ ที่เพิ่มขึ้นเหนือระดับ 3 ล้านคน กัดเซาะความหวังของการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วในอุปสงค์ทางพลังงานที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการล็อกดาวน์สกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในวันพุธ (8 ก.ค.) ปิดบวก โดยแนสแดคทุบสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ได้แรงหนุนจากกลุ่มเทคโนโลยี จากสัญญาณการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่ช่วยกลบความกังวลเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่หลายรัฐต้องกลับสู่ภาวะล็อกดาวน์เพิ่มเติม สืบเนื่องจากตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นทั่วอเมริกา

ดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 177.10 จุด (0.68 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 26,067.28 จุด เอสแอนด์พี เพิ่มขึ้น 24.62 จุด (0.78 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 3,169.94 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 148.61 จุด (1.44 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 10,492.50 จุด

ราคาหุ้นแอปเปิล อิงก์ และไมโครซอฟท์ คอร์ป ซึ่งอยู่ในหลักทรัพย์จำนวน 30 หลักทรัพย์ที่ใช้คำนวณดัชนีดาวโจนส์ ต่างพุ่งขึ้นมากกว่า 2% กลายเป็นปัจจัยสำคัญที่หนุนตลาดในวันพุธ (8 ก.ค.)

จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ ในสหรัฐฯ พุ่งผ่าน 3 ล้านคน หรือมีอเมริกันชน 1 คน ติดเชื้อในทุกๆ 100 คน ในขณะที่รัฐแคลิฟอร์เนีย, ฮาวาย, ไอดาโฮ, มิสซูรี, มอนทานา, โอกลาโฮมา และเทกซัส ต่างทุบสถิติพบผู้ติดเชื้อรายวันสูงสุดเป็นประวัติการณ์

อย่างไรก็ตาม วอลล์สตรีทได้แรงหนุนจากกลุ่มเทคโนโลยี เช่นเดียวกับข้อมูลบวกต่างๆ ทางเศรษฐกิจ ในนั้นรวมการจ้างงานสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และการฟื้นตัวของภาคบริการในเดือนมิถุนายน

กระนั้นด้วยความกังวลว่ามาตรการพยุงเศรษฐกิจจากผลกระทบวิกฤตไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ ของรัฐบาลสหรัฐฯ และธนาคารกลางสหรัฐฯ มีแนวโน้มอาจต้องใช้เวลาอีกยาวไกล นักลงทุนบางส่วนจึงหันถือครองสินทรัพย์เสี่ยงต่ำและดันทองคำพุ่งแรง โดยราคาทองคำตลาดโคเม็กซ์ งวดส่งมอบเดือบสิงหาคม เพิ่มขึ้น 10.70 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,820.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...