xs
xsm
sm
md
lg

โดนด่ายับ!! เซเลบสาวอิเหนาโพสต์ไอจีประกาศประมูลขาย “พรหมจรรย์” ระดมทุนสู้โควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพจากอินสตาแกรม ซาราห์ คีล
เซาต์ไชนามอร์นิงโพสต์ - เซเลบสาวอินโดนีเซียรายหนึ่ง สร้างความตกตะลึงด้วยการบอกว่าจะเปิดประมูลขายความสาวบนอินสตาแกรม ด้วยราคาเริ่มต้น 2,000 ล้านรูเปียห์ (ราว 4.3 ล้านบาท) เพื่อระดมทุนสนับสนุนเหล่าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขซึ่งกำลังต่อสู้กับโควิด-19 อย่างไรก็ตาม หลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เธอออกมาแก้ต่างว่ามันเป็นแค่มุกแดกดันเท่านั้น

ซาราห์ คีล วัย 24 ปี โพสต์วิดีโอสั้นๆ บนอินสตาแกรมแจ้งข่าวเกี่ยวกับแผนประมูลขายความบริสุทธิ์ของเธอเมื่อวันพุธ (20 พ.ค.) ที่ผ่านมา ก่อนที่มันจะกลายเป็นคลิปที่ถูกแชร์จนโด่งดังบนสื่อสังคมออนไลน์เพียงชั่วข้ามคืน

ในวิดีโอ ซาราห์ กล่าวว่า “ฉันคือซาราห์ ฉันได้ตัดสินใจครั้งสำคัญที่สุดในชีวิต ที่จะประมูลพรหมจรรย์ เริ่มตั้งแต่ 2,000 ล้านรูเปียห์ เงินทั้งหมดจะนำไปบริจาคแก่นักรบที่กำลังต่อสู้กับโควิด-19 ทุกคน และใครก็ตามที่ต้องการเงินจริงๆ ขอบคุณและฉันหวังว่าพวกคุณจะมองในแง่บวกจากเรื่องนี้”

ซาราห์ บอกว่า เธอจัดการประมูลขายความสาวของตนเอง เพราะว่าไวรัสส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างรุนแรงและชาวอินโดนีเซียจำนวนมากกำลังทุกข์ทรมาน โดยเฉพาะลูกจ้างรายวันและชนชั้นล่าง

อย่างไรก็ตาม ซาราห์ ซึ่งมีผู้ติดตามบนอินสตาแกรม 339,000 คน ต้องลบคลิปดังกล่าวออกไปในเวลาเพียง 1 ชั่วโมงต่อมา หลังจากถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

“ถึง ซาราห์ คีล แม้คุณจะลบโพสต์ประมูลพรหมจรรย์ออกไปแล้ว แต่ความโง่เขลาของคุณยังคงอยู่” ผูใช้นามว่า Queen Sammie@goldhust กล่าว ส่วน Mohammad Shihab @shihabmohammad เสริมว่า “หยุดทำให้คนดังเป็นพวกโง่เขลาเสียที”

ในเวลาต่อมา ซาราห์ โพสต์ข้อความข้อโทษบนอินสตาแกรม โดยอ้างว่ามันเป็นเพียงมุกเสียดสีแดกดันและวิพากษ์วิจารณ์คนที่ไม่รู้สึกรู้สาต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19”

“ชัดเจนว่าคำพูดเสียดสีของฉันนั้นมันเลยเถิดเกินไป และฉันวิงวอนขอให้พวกคุณอภัย ฉันไม่มีเจตนาล่วงละเมิดผู้หญิง และฉันไม่มีความตั้งใจประมูลความบริสุทธิ์” เธอกล่าว พร้อมยอมรับว่า เธอรู้สึกช็อกกับข้อความต่างๆ ที่เธอได้รับซึ่งเต็มไปด้วยความเกลียดชัง

“ฉันเป็นแค่มนุษย์คนหนึ่งและฉันรู้สึกช็อกกับคำพูดแห่งความเกลียดชังที่ถาโถมใส่ฉัน และครอบครัวของฉันก็รู้สึกช็อกเช่นกันที่คำพูดประชดของฉัน ส่งผลให้ฉันและครอบครัวถูกระราน เพื่อชดใช้ความผิดพลาด ฉันจะบริจาคสิ่งของจำเป็น 1,000 ถุง ด้วยเงินของฉันเอง ฉันไม่เคยขายตัวและเกียรติยศของตัวเอง”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...