xs
xsm
sm
md
lg

ขนลุกแทน! คนจีนหลายหมื่นแออัดเที่ยว “เขาหวงซาน” หลังเพิ่งพ้นวิกฤตโควิด-19 (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เซาต์ไชนามอร์นิงโพสต์ - ภาพอันน่าตื่นตะลึง ผู้คนมากมายไหลบ่าไปยังภูเขาหวงซาน ในมณฑลอานฮุย ประเทศจีน ตอกย้ำให้เห็นถึงความยุ่งยากที่ประเทศแห่งนี้อาจต้องเผชิญในอนาคต ในขณะที่พวกเขาพยายามกลับสู่ภาวะปกติและพยายามสกัดการฟื้นคืนชีพของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เอาไว้ให้ได้

หุบเขาท่องเที่ยวยอดนิยมซึ่งตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ต้องปิดให้บริการอีกรอบ หลังจากผู้คนหลายหมื่นคนไหลบ่าเป็นทางยาวต่อแถวหวังขึ้นไปท่องเที่ยวเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ท่ามกลางความกังวลว่ามันอาจเป็นเชื้อฟืนที่โหมกระพือวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขึ้นมาอีกรอบ


ประชาชนแห่แหนกันออกมาท่องเที่ยว หลังจากรัฐบาลมณฑลอานฮุย เสนอโปรโมชันเที่ยวฟรี 29 แห่ง เพื่อหวังเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยว เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ (4 เม.ย.) เป็นต้นไป

ในแผนส่งเสริมการท่องเที่ยวนี้ นักท่องเที่ยวถูกร้องขอให้แสดงสถานะทางสุขภาพผ่านแอปพลิเคชันหนึ่ง สวมหน้ากากอนามัยและมีเจ้าหน้าที่ตรวจตรวจเช็กอุณหภูมิร่างกายก่อนได้รับอนุญาตให้ขึ้นไป

อย่างไรก็ตาม ในวันอาทิตย์ (5 เม.ย) เจ้าหน้าที่อุทยานบอกว่า จำเป็นต้องปิดสถานที่แห่งนี้อีกรอบ เนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวเกินกวาที่กำหนดไว้ 20,000 คนต่อวัน และร้องขอให้ไปเที่ยวสถานที่อื่นๆ แทน หรือค่อยมาภูเขาแห่งนี้ในโอกาสต่อไป


ภาพถ่ายและวิดีโอที่เผยแพร่บนเวยป๋อ แพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์จีน พบเห็นฝูงชนแออัดเบียดเสียดกันเดินขึ้นไปบนภูเขาระหว่างช่วงวันหยุด 3 วันของเชงเม้ง “การท่องเที่ยวได้รับผลกระทบหนัก เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง” ผู้ใช้คนหนึ่งเขียน “แต่โรคระบาดยังไม่จบ ถ้าคุณต้องการเปิดสถานที่ท่องเที่ยว คุณจำเป็นต้องจำกัดคลื่นนักท่องเที่ยว”

จีนรายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในวันจันทร์ (6 เม.ย.) เพียง 39 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม 2 คน ในประเทศซึ่งไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่อุบัติขึ้นและครั้งหนึ่งเคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด ก่อนแพร่กระจายไปทั่วโลก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...