xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: อดีตผู้บัญชาการเรือ USS ธีโอดอร์ โรสเวลต์ติดโควิด-19 ฝรั่งเศสระทึก “มือมีดซูดาน” ไล่แทง ดับ 2 สาหัส 7

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ – เบรท โครเชอร์ อดีตผู้บัญชาการเรือบรรทุกเครื่องบิน USS ธีโอดอร์ โรสเวลต์ ที่ถูกปลด ล่าสุดถูกตรวจพบว่ามีเชื้อไวรัสโคโรนาอยู่ในตัว ขณะเดียวกันเมืองทางใต้ของฝรั่งเศสที่ถูกสั่งปิดตายจากวิกฤตโรคระบาด อับเดลลาห์ เอ.โอ(Abdallah A.O)ผู้อพยพซูดานวัย 33 ปีใช้มีดไล่แทง เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 7 คน ก่อนตะโกน “อัลลอหุ อักบัร” ระหว่างถูกจับ

CNN สื่อสหรัฐฯรายงานวันนี้(6 เม.ย)ว่า ล่าสุด อดีตผู้บัญชาการเรือบรรทุกเครื่องบิน ธีโอดอร์ โรสเวลต์ ฐานทำให้สายบังคับบัญชาการตกอยู่ในอันตรายเนื่องจากเปิดเผยข้อมูลการติดเชื้อบนเรือให้คนเป็นจำนวนมากรับรู้ ล่าสุดถูกตรวจพบว่ามีเชื้อไวรัสโคโรนาอยู่ในตัว อ้างอิงจากหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์สฉบับวันอาทิตย์(5)

ทั้งนี้พบว่า เบรท โครเชอร์ (Brett Crozier) แสดงอาการป่วยโรคโควิด-19ออกมาให้เห็นก่อนที่เขาจะถูกสั่งปลดในวันพฤหัสบดี(2) อ้างอิงจากแหล่งข่าวใกล้ชิดอดีตนักเรียนทหารเรือร่วมชั้น 2 คน

ทั้งนี้อ้างอิงจากรัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐฯ มาร์ค เอสเปอร์ พบว่ามีลูกเรือ USS ธีโอดอร์ โรสเวลต์ทั้งหมด 155 คนที่ป่วยติดเชื้อ และมากกว่าครึ่งของคนทั้งหมดบนเรือถูกตรวจ แต่ไม่มีการรักษาพยาบาลแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันที่เมืองโรมองส์ซูอีแซร์ (Romans-sur-Isère) ทางใต้ของฝรั่งเศสที่ยังคงอยู่ในสถานการณ์ปิดตายเนื่องมาจากการระบาดไวรัสโคโรนา แต่พบว่าในวันเสาร์(4) มีเหตุก่อการร้ายด้วยการใช้มีดไล่แทงขึ้น ซึ่งมีเหยื่อได้รับบาดเจ็บไป 9 ราย เดลีเมล สื่ออังกฤษ รายงานเมื่อวานนี้(5)

ทั้งนี้พบว่ามือมีดเป็นผู้อพยพชาวซูดานวัย 33 ปี อับเดลลาห์ เอ.โอ(Abdallah A.O)ระหว่างที่ถูกจับกุมได้ตะโกน“อัลลอหุ อักบัร” ออกมา พร้อมตะโกนว่า “ฆ่าผมเลย ฆ่าผมเลย”

สื่ออังกฤษชี้ว่า เหตุเกิดขึ้นในช่วงเช้าของวันเสาร์(4) และทางตำรวจฝรั่งเศสสามารถจับกุมตัวเขาได้โดยที่เขาไม่ได้รับบาดเจ็บ

รัฐมนตรีมหาดไทยฝรั่งเศส คริสโตฟ คาสตาแนร์ ออกมากล่าวถึงเหตุที่เกิดขึ้นว่า ผู้อพยพชายรายนี้เดินทางจากซูดานมาถึงฝรั่งเศสเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาแต่ไม่เป็นที่รู้จักของตำรวจฝรั่งเศสก่อนเกิดเหตุ ชายผู้นี้ได้ตรงเข้าทำร้ายผู้คนในร้านเบเกอรี ร้านจำหน่ายบุหรี่ และบริเวณถนนก่อนที่ตำรวจจะเข้ามาจัดการในเวลา 11.00 น.ของวันเสาร์(4)

อ้างอิงจากอัยการหน่วยต่อต้านก่อการร้ายพบว่า มือมีดได้ร้องขอการลี้ภัยในฝรั่งเศสแต่เขาได้แสดงความไม่พอใจที่ต้องอาศัยในประเทศที่ไม่ได้มีศาสนาอิสลามเป็นศาสนาหลัก ซึ่งในการที่เข้าค้นที่พักพบหนังสือเกี่ยวข้องกับศาสนาที่ผู้เขียนกล่าวถึงปัญหาการที่ต้องอาศัยในประเทศแห่งผู้ไร้ศรัทธา

ฝรั่งเศสดำเนินคดีลอบสังหาร 2 คดีและพยายามลอบสังหารที่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายต่อมือมีด เดลีเมลชี้

โดยโฆษกสำนักอัยการแผนกต่อต้านก่อการร้ายฝรั่งเศสยืนยันว่า มือมีดได้สังหารไป 2 คนและอีก 7 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งผู้นำฝรั่งเศส ประธานาธิบดี เอ็มมานุแอล มาครง ออกมาประณามว่า “เป็นการกระทำที่ช่างน่ารังเกียจ” ท่ามกลางความพยายามที่ฝรั่งเศสปิดตายเพื่อควบคุมการระบาดของโรคร้าย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...