xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: สุดอึ้ง!! กองทัพเยอรมันทำหน้ากาก 6 ล้านชิ้นหาย!! ที่สนามบินเคนยา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ – โฆษกกระทรวงกลาโหมเยอรมันยอมรับกับ CNN ล่าสุดว่าทางกองทัพแดนอินทรีย์เหล็กทำหน้ากากอนามัยหายจำนวน 6 ล้านชิ้นหายกลางท่าอากายานนานาชาติกรุงไนโรบี ของเคนยา เป็นหน้ากากที่รัฐบาลพยายามหาซื้อเพื่อส่งกลับ แต่มาจนถึงในเวลานี้ทางโฆษกยังยอมรับว่าไม่รู้มันหายไปได้ยังไง

CNN รายงานวันนี้(24 มี.ค)ว่า โฆษกกระทรวงกลาโหมเยอรมันออกมาให้สัมภาษณ์กับ CNN ว่า ทางกระทรวงได้รับมอบหมายจากกระทรวงสาธารณสุขของเยอรมันในการจัดหาหน้ากากอนามัย โดยได้สั่งหน้ากากจากบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่ไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้ ซึ่งบริษัทเยอรมันเป็นผู้ยืนยันคำสั่งซื้อด้วยความคาดหวังที่จะได้รับมอบจากกระทรวงสาธารณสุขเยอรมัน

อย่างไรก็ตามเรื่องกลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะมาจนถึงเวลานี้ทางโฆษกกลาโหมเมืองเบียร์ยังมึนตึ๊บไม่รู้ว่าเหตุใดหน้ากากร่วม 6 ล้านชิ้นถึงสามารถล่องหนได้ในกรุงไนโรบี และรวมไปถึงไม่รู้ว่าพวกมันถูกส่งมาจากที่ใด แต่ที่แน่ๆยังไม่มีการจ่ายเกิดขึ้นเนื่องมาจากเป็นการจ่ายเมื่อรับสินค้าเท่านั้น

อ้างอิงจากสื่อเคนยา แคปิตอลนิวส์ พบว่าหน้ากากล็อตที่หายถูกสั่งผลิตตามมาตรฐาน FFP2 ที่สามารถกันอนุภาคและละอองในอากาศ ซึ่งก่อนหน้านิตยสารรายสัปดาห์ของเยอรมัน แดร์ชปีกัล (Der Spiegel) ระบุว่า หน้ากาก 6 ล้านชิ้นหายไปในช่วงสุดสัปดาห์ที่แล้วภายในท่าอากาศยานนานาชาติไนโรบี

และมาจนถึงเวลานี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า เหตุใดสินค้าจึงต้องถูกส่งผ่านเคนยา แต่แดร์ชปีกัลระบุว่ากำหนดการของหน้ากากเหล่านี้ต้องเดินทางมาถึงเยอรมันในวันศุกร์(20) ซึ่งการหายครั้งนี้ถือเป็นการจัดส่งครั้งใหญ่ครั้งแรกเพื่อตอบสนองต่อระบบสาธารณสุขเยอรมันในการรับมือวิกฤตไวรัสโคโรนา

ซึ่งสำนักงานจัดหาของกองทัพเยอรมันที่ในเวลาตามปกติมักประสบปัญหาจากการขาดแคลนอุปกรณ์หรือมีการแตกหักเสียหายเป็นผู้ให้การช่วยเหลือกระทรวงสาธารณสุขเยอรมันด้านลอจิติกระหว่างวิกฤตการระบาดโควิด-19 สื่อเคนยากล่าว

ตัวเลขผู้ติดเชื้อรวมของเยอรมันในวันอังคาร(24) อยู่ที่ 30,150 ราย เสียชีวิต 130 ราย และหายป่วย 453 ราย อ้างอิงจากมหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกินส์


ภาพหน้ากากตามมาตรฐาน FFP2 ของเยอรมัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...