xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! จงใจขับรถพุ่งชนขบวนพาเหรดคาร์นิวัลเยอรมนี เจ็บระนาวกว่า 30 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

รอยเตอร์ - มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 30 รายในวันจันทร์ (24 ก.พ.) หลังรถคันหนึ่งพุ่งเข้าชนขบวนพาเหรดคาร์นิวัลในเมืองโวล์คมาร์เซน ทางตะวันตกของเยอรมนี จากการเปิดเผยของตำรวจ

Hessenschau สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นรายงานว่า ตำรวจเชื่อว่าคนขับซึ่งเป็นพลเมืองเยอรมนีวัย 29 ปี ลงมือโดยตั้งใจ แต่เบื้องต้นยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมาทางอัยการได้ตั้งข้อหาพยายามฆ่า แต่ด้วยที่เขาได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว จึงยังไม่มีการสอบปากคำเขาในตอนนี้

ส่วนเว็บไซต์ข่าว HNA ของเยอรมนี อ้างผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่าชายคนดังกล่าวดูเหมือนจะเล็งเป้าหมายไปที่เด็กๆและขับรถด้วยความเร็วสูงพุ่งเข้าใส่ฝูงชน ซึ่งมารวมกันเพื่อเดินขบวนพาเหรดเริ่มเทศกาลมหาพรต (Lent)

ทั้งนี้ ช่วงเทศกาลมหาพรต เป็นช่วงที่คริสตชนจะปฏิเสธตนเองในเรื่องบันเทิง เพื่อที่จะระลึกถึงว่าสิ่งที่ต้องพึ่งพาและต้องการมากที่สุดคือพระเจ้า


เมื่อสอบถามว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บมากน้อยแค่ไหน โฆษกตำรวจเปิดเผยว่า “มีราวๆ 30 คน” ส่วนหนังสือพิมพ์บิลด์ระบุว่าหนึ่งใน 3 ของผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นมีอาการสาหัส

ตำรวจยืนยันผ่านทวิตเตอร์เช่นกันว่ามีบางคนได้รับบาดเจ็บสาหัส ในนั้นมีเด็กรวมอยู่ด้วยหลายคน

รายงานข่าวระบุว่าตำรวจตัดสินใจยกเลิกขบวนพาเหรดคาร์นิวัลทั้งหมดในรัฐเฮสเซ็น รัฐอันเป็นที่ตั้งของเมืองโวล์คมาร์เซน ในมาตรการป้องกันไว้ก่อน แต่ยืนยันว่าไม่ทราบสถานการณ์อันตรายใดๆ ในที่อื่นๆ ของเยอรมนี

เหตุการณ์นี้มีขึ้นไม่ถึงสัปดาห์หลังจากชายคนหนึ่งยิงคนอื่นๆ เสียชีวิต 10 ราย ก่อนลั่นไกสังหารตนเอง หนึ่งในเหตุโจมตีทางผิวสีเลวร้ายที่สุดในเยอรมนี นับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2


งานคาร์นิวัล ได้รับความนิยมอย่างสูงในพื้นที่ต่างๆทางตะวันตกของเยอรมนี โดยเฉพาะตามเมืองต่างๆ ในดินแดนไรน์ลันท์ อาทิ โคโลญ และดุสเซลดอร์ฟ โดยเทศกาลที่ได้รับความนิยมมากสุด คือ Rose Monday ซึ่งจะมีผู้เข้าร่วมขบวนพาเหรดแต่ละปีหลายหมื่นคน

รถตำรวจและรถฉุกเฉินหลายคันรุดไปยังจุดเกิดเหตุในเมืองโวล์คมาร์เซน เมืองเล็กๆ ทางเหนือของแคว้นเฮสเซ็น ห่างจากกรุงเบอร์ลินไปทางตะวันตก 420 กิโลเมตร “เราประจำการเจ้าหน้าที่ ณ จุดเกิดเหตุเป็นจำนวนมาก ยังอยู่ระหว่างการสืบสวน” ตำรวจรัฐเฮสเซ็นระบุผ่านทวิตเตอร์ ถึงเหตุการณ์ซึ่งเกิดขึ้นตอนราวๆ 14.25 น.(ตรงกับเมืองไทย 20.45 น.)

สื่อมวลชนเยอรมนีรายงานว่า คนขับจงใจขับรถฝ่าแนวกั้นพลาสติกที่ตำรวจนำมาตั้งกั้นรอบๆ พื้นที่ขบวนพาเหรดซึ่งมีผู้เข้าร่วมราวๆ 1,500 คน จากนัเนก็พุ่งกวาดทะลุฝูงชนราว 30 เมตร ก่อนหยุดแน่นิ่ง
กำลังโหลดความคิดเห็น