xs
xsm
sm
md
lg

แตกตื่นทั้งลำ!!เครื่องบินต้องวกกลับ ผู้โดยสารแคนาดาโกหกติดเชื้อไวรัสโคโรนา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แฟ้มภาพ
รอยเตอร์ - ชายชาวแคนาดาบนเที่ยวบินหนึ่งจากโทรอนโตสู่จาไมกา หลอกผู้โดยสารคนอื่นๆว่าเขาติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ส่งผลให้เครื่องบินต้องวกกลับไปลงจอดที่ท่าอากาศยานต้นทาง แต่สุดท้ายก็ถูกจับกุมไปตามระเบียบ จากการเปิดเผยของตำรวจในวันอังคาร(4ก.พ.)

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา(3ก.พ.) บนเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งของสายการบินเวสต์เจ็ต แอร์ไลน์ส เที่ยวจากโทรอนโต มุ่งหน้าสู่มอนเตโก เบย์

"ชายคนหนึ่งสร้างความยุ่งเหยิงบนเที่ยวบิน บอกว่าเขาเคยไปจีนและติดเชื้อโคโรนาไวรัส" ซาราห์ แพทเทน โฆษกตำรวจในเมืองพีล ใกล้ท่าอากาศยานนนาชาติเพียร์สันในโทรอนโตกล่าว

โฆษกตำรวจเปิดเผยต่อว่าหลังจากเครื่องบินลงจอด เจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์ได้ทำการตรวจอาการของชายวัย 29 ปีรายนี้ ก่อนที่เขาจะยอมรับสารภาพว่าไม่ได้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ สุดท้ายเขาจึงถูกจับกุม พร้อมโดนตั้งข้อหาก่อความปั่นป่วนและมีกำหนดขึ้นศาลในวันที่ 9 มีนาคม

จูลี-แอนน์ โบรเดริค ผู้โดยสารคนหนึ่งบนเครื่องบินบอกว่าเธอเห็นชายคนนี้กำลังถ่ายเซลฟีและพูดขึ้นว่าเขาติดเชื้อไวรัส "พนักงานต้อนรับบนเครื่องรุดเข้ามาหา มอบหน้ากากอนามัยและถุงมือให้เขา และขอให้เขาย้ายไปบริเวณที่นั่งด้านท้ายเครื่องบิน"

กัปตันบอกกับพวกผู้โดยสารตั้งแต่ตอนเกิดเหตุ เชื่อว่ามันเป็นแค่การหลอกกันเล่น แต่ก็จำเป็นต้องนำเครื่องบินกลับไปยังโทรอนโต

สายการบินเวสต์เจ็ตออกถ้อยแถลงขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และกล่าวโทษผู้โดยสารรายดังกล่าวที่ไม่รู้จักเคารพกฎระเบียบ "มันอยู่นอกเหนือการระมัดระวัง ลูกเรือของเราปฏิบัติตามระเบียบขั้นตอนทั้งหมดสำหรับโรคติดเชื้อบนเครื่องบิน ในนั้นรวมถึงแยกตัวบุคคล่ที่อ้างว่าติดเชื้อโคโรนาไวรัส"

ความปั่นป่วนครั้งนี้เกิดขึ้นในขณะที่ฮ่องกงยืนยันพบผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่รายแรกของเกาะในวันอังคาร(4ก.พ.) ถือเป็นคนที่ 2 นอกจีนแผ่นดินใหญ่ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสที่แพร่ระบาดอย่างรวดเร็วชนิดนี้พุ่งเป็น 427 ศพแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น