xs
xsm
sm
md
lg

In Pics: ด่วน! พบชาย “นอนตาย” ข้างถนนในเมืองอู่ฮั่น จนท.จีนชุดป้องกันชีวภาพรีบนำขึ้นรถ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพถ่ายจุดเกิดเหตุที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย เช้าวันพฤหัสบดี (30 ม.ค.)
เอเอฟพี/เอเจนซีส์ - เช้าวันพฤหัสบดี (30 ม.ค.) นักข่าวเอเอฟพีพบมีผู้ที่ดูเหมือนเสียชีวิตบริเวณข้างทางใกล้ร้านเฟอร์นิเจอร์ในเมืองอู่ฮั่น เป็นชายวัยราว 60 ปี ผมสีดอกเลา สวมหน้ากากป้องกันและถุงชอปปิ้ง ไม่นานหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จีนในชุดป้องกันแฮซแมตนำร่างชายผู้นี้ขึ้นรถฉุกเฉินไป

เอเอฟพีรายงานวันนี้ (31 ม.ค.) ว่า บรรดาผู้เห็นเหตุการณ์ที่น่าระทึกในช่วงเช้าวันพฤหัสบดี (30) ต่างกล่าวกับนักข่าวเอเอฟพีว่า “ทุกวันนี้มีคนจำนวนมากเสียชีวิต” เกิดขึ้นหลังจากนักข่าวเอเอฟพีได้พบกับภาพที่น่าสะพรึงกลัว เมื่อพบว่ามีชายรายหนึ่งสวมชุดดำนอนเสียชีวิตบริเวณทางเท้าใกล้กับร้านเฟอร์นิเจอร์ที่ปิดในเมืองอู่ฮั่น

ชายคนดังกล่าวคาดว่าจะอยู่ในวัยราว 60 ปี มีผมสีดอกเลา สวมหน้ากากอนามัย และในมือถือถุงชอปปิ้ง เป็นสภาพการนอนที่มีลักษณะนอนหงาย

ทางเอเอฟพีกล่าวว่า ไม่สามารถยืนยันถึงสาเหตุการเสียชีวิตของชายผู้นี้ได้ โดยไม่นานหลังจากนั้นทีมเจ้าหน้าที่จีนในชุดป้องกันทางชีวภาพแฮซแมต (hazmat) ได้นำร่างชายผู้นี้ขึ้นรถไป แต่การแสดงออกของผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์ รวมไปถึงปฏิกิริยาของตำรวจและทีมเจ้าหน้าที่การแพทย์จีนต่างเป็นประจักษ์พยานต่อความกลัวที่ปกคลุมไปทั่วทั้งเมือง

หญิงที่ยืนอยู่ใกล้กับผู้เสียชีวิตแสดงความเห็นว่า ชายผู้นี้น่าจะเสียชีวิตจากไวรัสโคโรนา “มันเลวร้าย” และกล่าวต่อว่า “ทุกวันนี้มีคนจำนวนมากเสียชีวิต”

เอเอฟพีรายงานว่า จุดที่ชายชุดดำนอนเสียชีวิตในเช้าวันพฤหัสบดี (30) ห่างไปช่วง 1 บล็อกจากโรงพยาบาลอู่ฮั่น หมายเลข 6 (Wuhan Number Six Hospital) หนึ่งในศูนย์การแพทย์รักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อที่มีอาการคล้ายกับไวรัสโคโรน่า

พบว่าทีมเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพชายเสียชีวิตได้ทำการสเปรย์ยาฆ่าเชื้อที่ตัวพวกเขาทันทีหลังถอดชุดป้องกันออก ซึ่งนักข่าวเอเอฟพีได้เฝ้าสังเกตการณ์ที่จุดเกิดเหตุอยู่ราว 2 ชั่วโมง พบว่ามีรถพยาบาลฉุกเฉินผ่านไปไม่ต่ำกว่า 15 คันเพื่อไปยังจุดอื่น

และในท้ายที่สุดรถพยาบาลสีขาวที่มีกระจกทึบได้เดินทางมาถึงเพื่อรับร่างชายผู้นี้ไป ร่างของเขาถูกเก็บไว้ในถุงซิปสีเหลืองและนำขึ้นเปลเพื่อนำขึ้นรถ

หลังจากนั้นทางทีมได้ทำการทำความสะอาดสถานที่และฆ่าเชื้อในจุดเกิดเหตุ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th