xs
xsm
sm
md
lg

ปานามาเร่งส่งตำรวจไปชุมชนห่างไกล หลังพบพิธีบูชายัญ-ศพหญิงท้อง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเอฟพี – ปานามาส่งกองกำลังเสริมตำรวจไปยังหมู่บ้านพื้นเมืองห่างไกลแห่งหนึ่ง ซึ่งชาวบ้านตกอยู่ภายใต้ความหวาดกลัวหลังจากการบูชายัญเด็ก 6 คนและหญิงตั้งครรภ์หนึ่งคน ทางการเปิดเผย

ตอนนี้กองกำลังพิเศษกำลังมุ่งหน้าไปชุมชนเตอร์รอนในจังหวัดนโกบี-บูเกิ้ลบริเวณชายฝั่งแคริบเบียนของปานามา ห่างจากกรุงปานามาซิตี้ราว 250 กิโลเมตร เอ็นริเก มาร์ติเนซ หัวหน้าตำรวจจังหวัดเวรากุอัสที่อยู่ข้างเคียง กล่าว

หลุมศพขนาดใหญ่ที่มีศพหญิงตั้งครรภ์หนึ่งคนและเด็ก 6 คน อายุตั้งแต่ 1-17 ปีถูกพบเมื่อวันพฤหัสบดี (16) พวกเขามีบาดแผลจากการทุบตี

มันถูกค้นพบหนึ่งวันหลังจากตำรวจบุกทลายลัทธิความเชื่อลึกลับที่เกี่ยวข้องกับการขับไล่ผีอย่างป่าเถื่อน และได้จับกุมคน 10 คนและช่วยชีวิตคน 5 คน

ตำรวจเชื่อว่า เหยื่อเหล่านี้ถูก “ทรมานและบูชายัญ” และว่า อีก 15 คนก็จะถูกกระทำเช่นนี้ด้วยเช่นกัน

กองกำลังตำรวจที่จะมากับเฮลิคอปเตอร์จะสร้างความปลดภัยและความสงบให้กับประชากรที่ยากจนเหล่านี้ ซึ่งตอนนี้กำลังตกอยู่ในความหวาดกลัว เมอร์ติเนซ กล่าวเสริม

ตำรวจยังจะเพิ่มการตรวจการณ์ในพื้นที่นี้ด้วย ในขณะที่กำลังมีการสืบสวนโบสถ์หลายแห่งเพื่อค้นหาว่ามีลิทธิอื่นเคลื่อนไหวอยู่ที่นั่นหรือไม่


ผู้ถูกจับกุม 9 คนและสมาชิกลัทธิหลายคนถูกศาลสั่งกักตัวชั่วคราวเมื่อเย็นวันศุกร์ (17) ผู้ถูกจับกุมคนที่ 10 เป็นเยาวชน

พวกเขาถูกกล่าวหาว่าทำการ “ฆาตกรรม ฆ่าสตรีด้วยเหตุผลทางเพศ และลิดรอนอิสรภาพ” หน่วยงานศาล ทวีต

ผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งเป็นพ่อของหญิงตั้งครรภ์ที่ถูกพบในหลุมศพใหญ่ เธอเป็นแม่ของลูก 5 คน และยังพบเยาวชน 6 คนเสียชีวิตด้วย

“พวกเขาเป็นสมาชิกของลัทธิความเชื่อหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับพิธีกรรม และพวกเขาน่าจะมีส่วนรับผิดชอบกับการตายเหล่านี้” ราฟาเอล บาโลเยส อัยการสูงสุดในจังหวัดโบคาส เดล โตโร กล่าว

กระทรวงความปลอดภัยสาธารณะเรียกกลุ่มลัทธินี้ว่า “แสงใหม่แห่งพระเจ้า” ทางการระบุว่า ในหมู่ผู้ได้รับความช่วยเหลือมีเด็ก 9 คนและหญิงตั้งครรภ์ 2 คนที่มีรอยแผลจากไฟไหม้และการทุบตี

โดมิงโก กอนซาเลซ ที่หลบหนีจากลัทธินี้ได้สำเร็จ บอกช่องโทรทัศน์ท้องถิ่น ทีวีเอ็น-2 ว่า เขาเห็นชายคนหนึ่งทุบตีลูกชายของตัวเองที่ถูกเปลื้องผ้าโดยสมาชิกลัทธิ

“พวกเขาเริ่มทุบตีเขาด้วยไบเบิลและกำปั้นเปล่าๆ พวกเขาบีบคอเด็กและบอกเขาว่า ‘ขับไล่ปีศาจภายในตัวเธอออกไปซะ’ ” เขากล่าว พิธีกรรมดังกล่าวเกิดขึ้นที่ฟาร์มปศุสัตว์แห่งหนึ่งที่ถูกโอบล้อมด้วยแปลงพืชผัก ทำให้มันถูกซ่อนเร้นจากโลกภายนอก


กำลังโหลดความคิดเห็น