xs
xsm
sm
md
lg

เหี้ยมเกินมนุษย์! ชายบราซิลจ่อยิงหญิงแปลกหน้าเสียชีวิต โมโหขอเงิน 7 บาท (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เดอะซัน - หญิงเร่ร่อนถูกยิงบนท้องถนนกลางวันแสกๆในบราซิล หลังจากเธอเดินตามตื๊อชายแปลกหน้าคนหนึ่ง เพื่อขอเงิน 1 เรียล(ราว7บาท)

ภาพอันน่าสยดสยองที่ออกอากาศผ่านทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งของบราซิล เป็นภาพวินาทีที่ชายคนดังกล่าวชักปืนออกมาแล้วยิงใส่เหยื่อในระยะประชิดบนถนนสายหนึ่งตอนกลางวันแสกๆ จากนั้นเขาก็เดินหนีออกไปจากจุดเกิดเหตุเฉยๆ ปล่อยให้ผู้ที่สัญจรผ่านไปมาแถวนั้นวิ่งขอความช่วยเหลือ

ต่อมาตำรวจระบุตัวผู้ต้องสงสัยได้แก่นายอเดอร์บัล รามอส เดอ คาสโตร ส่วนพวกคนเร่ร่อนให้การว่าเหยื่อคือ ซิลดา เฮนริเก ดอส ซานโตน ลีอันโดร วัย 31 ปี มีชื่อเล่นว่า "เนอา" เป็นคนเร่รอนเช่นเดียวกับพวกเขาและเตร็ดเตร่ใช้ชีวิตอยู่บนถนนเดียวกัน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในตอนเช้าวันเสาร์(16พ.ย.) ที่ผ่านมา ในเขตนีเตรอย ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามอ่าวกวานาบารา รอบนอกเมืองรีโอเดจาเนโร และตำรวจบราซิลบอกว่ามันมีมูลเหตุเพียงแค่เหยื่อตามตื๊อขอเงินเพียงแค่ 1 เรียลจากผู้ต้องสงสัยเท่านั้น


สื่อมวลชนเชื่อว่าหญิงเร่ร่อนน่าจะถูกยิงอย่างน้อยๆ 2 นัด และแพทย์ยืนยันการเสียชีวิตของเธอ หลังจากถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

จาอีร์ โบลโซนาโร ประธานาธิบดีบราซิล อดีตผู้บัญชาการทหาร ลงนามในร่างกฎหมายฉบับหนึ่งเมื่อเดือนพฤษภาคม ขยายกลุ่มคนที่ได้รับอนุญาตให้พกพาอาวุธโดยไม่ต้องพิสูจน์ถึงความจำเป็น ครอบคลุมถึงคนขับรถบรรทุกและเหล่านักการเมือง

อย่างไรก็ตาม ต่อมาร่างกฎหมายดังกล่าวถูกแก้ไขโดยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งลงมติเหลือเพียงแค่อนุญาตให้พกพาอาวุธเฉพาะแค่คนบางกลุ่มเท่านั้น ในนั้นรวมถึงพวกนักล่าสัตว์ ทั้งนี้ร่างกฎหมายฉบับแก้ไขยังจำเป็นต้องผ่านความเห็นชอบจากวุฒิภา ก่อนบังคับใช้เป็นกฎหมายต่อไป

ความพยายามแก้ไขกฎหมายมีขึ้น หลังจากบราซิลติดอันดับเป็นหนึ่งในชาติที่มีอัตราอาชญากรรมสูงที่สุดในโลก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...