xs
xsm
sm
md
lg

ฝรั่งเศสเจอหิมะตกหนัก บ้านไฟฟ้าดับ 300,000 หลัง สังเวยแล้ว 1 ศพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเอฟพี – หิมะตกหนักทั่วภาคตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศสส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายและทำให้บ้านเรือนราว 300,000 หลังขาดไฟฟ้า ขณะที่สภาพเยือกแข็งการจราจรทางรถไฟและถนนเกิดความติดขัดในวันนี้ (15)

ชายวัย 63 ปีรายหนึ่งเสียชีวิตเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (14) ในจังหวัดอีแซร์ หลังจากต้นไม้ที่เต็มไปด้วยหิมะล้มทับตัวเขาในขณะที่เขากำลังพยายามกำจัดต้นไม้ล้มอีกต้นหนึ่งออกไป เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น กล่าว

บริษัทสายไฟฟ้า อีเนดิส ระบุว่า บ้านราว 300,000 หลังไม่มีไฟฟ้าใช้ในวันนี้ (15) ส่วนใหญ่ในจังหวัดโดรม อาร์แด็ช อีแซร์ และโรน ซึ่งรวมถึงเมืองลียงและเกรโนเบิลด้วย โฆษกบริษัทอีเนดิส บอกสถานีโทรทัศน์บีเอฟเอ็ม

“มันเป็นสถานการณ์ผิดปกติ เนื่องจากหิมะตกหนักแค่เฉพาะพื้นที่เดียว นั่นคือเหตุผลที่ทำไมสายไฟของเราได้รับความเสียหายอย่างหนัก” โฆษก โรบิน เดอโวเกอลีเร กล่าว

“เราพบว่ามีต้นไม้หักโค่น และกิ่งที่มีหิมะเกาะก็กลายเป็นน้ำแข็งและทำให้เกิดการลัดวงจร” เขากล่าว และเสริมว่า ถนนสภาพไม่ดีทำให้เป็นการยากที่ทีมงานจะเข้าไปซ่อมแซมสายเคเบิลได้

มีหิมะตกมากถึง 30 เซนติเมตรที่เนินเขาสูงใกล้เทือกเขาแอลป์ภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง และมีรายงานหิมะตก 15 เซนติเมตรที่สนามบินลียง

สำนักงานพยากรณ์อากาศ เมเทโอ ฟรานซ์ ยกเลิกคำเตือนการเดินทางสำหรับพื้นที่ดังกล่าวเมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ (15) ถึงแม้ว่าจะยังคงการแจ้งเตือนระมัดระวังหิมะและน้ำแข็งสีดำในจังหวัดโซเนลัวร์ก็ตาม

ผู้ให้บริการรถไฟ เอสเอ็นซีเอฟ ระบุว่า ต้นไม้และกิ่งไม้ที่หักโค่นลงบนทางรถไฟทำให้ต้องระงับบริการบนสามเส้นทางหลักใกล้เมืองลียงและเกรโนเบิลจนถึงอย่างน้อยช่วงบ่ายวันศุกร์

รถไฟหลายถนนต้อถูกอพยพเมื่อคืนนี้ โดยผู้โดยสารหลายคนถูกโอนถ่ายไปยังอีกเส้นทางหนึ่งหรือให้พักในโรงแรม

ทางการระงับการวิ่งของรถบรรทุกวานนี้ (14) เพื่อเลี่ยงอุบัติเหตุบนเส้นทางที่มีรถหนาแน่น ถึงแม้ว่าคำสั่งระงับคาดว่าจะถูกยกเลิกในวันศุกร์ก็ตาม
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...