xs
xsm
sm
md
lg

สยอง! รถไฟบังกลาเทศพุ่งประสานงา ตายเกลื่อน 16 ศพ-เจ็บกว่า 40

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รอยเตอร์ - หน่วยกู้ภัยบังกลาเทศเร่งช่วยเหลือผู้โดยสารในซากรถไฟ 2 ขบวนที่ประสบอุบัติเหตุพุ่งชนประสานงาเมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ (12 พ.ย.) ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 16 ราย บาดเจ็บอีกไม่ต่ำกว่า 40 คน

เหตุสลดครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 3.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นที่เมืองพราห์มันบาเรีย (Brahmanbaria) ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงธากาไปทางตะวันออกประมาณ 100 กิโลเมตร โดยรถไฟซึ่งมุ่งหน้าไปยังเมืองท่าจิตตะกองทางตอนใต้ได้พุ่งชนเข้ากับอีกขบวนที่แล่นสวนกลับไปยังกรุงธากา ส่งผลให้ตู้โดยสาร 3 ตู้ของรถขบวนแรกพังยับเยิน

โมฮัมหมัด มุสลิม ผู้โดยสารชายวัย 50 ปี เล่าว่า ขณะเกิดเหตุผู้โดยสารส่วนใหญ่กำลังนอนหลับ และเมื่อตนหนีลงมาจากรถก็พบร่างผู้เสียชีวิตจำนวนมากในสภาพเละเทะ บางศพศีรษะขาดหายไป บางศพก็ไร้แขนขา

สถานรีโทรทัศน์ท้องถิ่นเผยภาพทีมแพทย์ในโรงพยาบาลกำลังเข้าช่วยเหลือผู้โดยสารที่แขนขาหัก หรือได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ

“จนถึงขณะนี้เราสามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้แล้ว 16 คน” ฮายัต อุด เดาละห์ ข่าน เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นให้สัมภาษณ์กับรอยเตอร์ทางโทรศัพท์ พร้อมระบุว่าตัวเลขผู้เสียชีวิตมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น เนื่องจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ตำรวจ และหน่วยป้องกันชายแดนยังคงเร่งค้นหาและช่วยเหลือผู้โดยสารที่อาจติดอยู่ในรถ

ข่าน ระบุด้วยว่า มีผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลมากกว่า 40 คน หลายคนอาการสาหัส

นายกรัฐมนตรี ชัยค์ ฮาซินา แห่งบังกลาเทศได้แสดงความตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่และประชาชนเร่งให้ความช่วยเหลือเหยื่อรถไฟชนครั้งนี้

ล่าสุดยังไม่มีการเปิดเผยว่า เหตุใดรถไฟ 2 ขบวนที่วิ่งสวนทางกันจึงมาอยู่บนรางเดียวกันได้ และรัฐบาลบังกลาเทศได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนแล้ว

ชัยมาล คันติ ตำรวจนายหนึ่ง ให้ความเห็นว่า อาจจะมีรถไฟขบวนหนึ่งฝ่าฝืนสัญญาณเดินรถ จนทำให้เกิดโศกนาฏกรรมขึ้น

อุบัติเหตุรถไฟชนหรือตกรางเกิดขึ้นเป็นประจำในบังกลาเทศ โดยเฉพาะบริเวณจุดตัดที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ควบคุม หรือเนื่องจากรางเสื่อมสภาพ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...