xs
xsm
sm
md
lg

In Pics : สุดฮือฮา! เป็นครั้งแรก “เมแกน มาร์เคิล” ปรากฎตัวร่วมพระราชพิธีพร้อมควีนเอลิซาเบธที่ 2 ฉลองวันชาติเครือจักรภพอังกฤษ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เอเจนซีส์ - เมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นของเจ้าชายแฮร์รี เข้าร่วมพระราชพิธีฉลองวันชาติเครือจักรภพประจำปี (Commonwealth Day) เมื่อวานนี้ (12 มี.ค.) ที่มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ ถือเป็นครั้งแรกที่ปรากฏภาพการเข้าร่วมงานอย่างเป็นทางการที่มีสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จ แสดงให้เห็นถึงได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากราชวงศ์

NBC NEWS สื่อสหรัฐฯ รายงานวันนี้ (13 มี.ค.) ว่า พบภาพปรากฏสุดฮือฮาวันชาติเครือจักรภพประจำปี (Commonwealth Day) ซึ่งถูกจัดขึ้นภายในมหาวิหารเวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ ในวันจันทร์ (12)

นอกเหนือการเสด็จพระราชดำเนินของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักรอังกฤษ พร้อมเหล่าสมาชิกราชวงศไม่ว่าจะเป็นเจ้าชายชาลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์ คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอล  เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ และเจ้าหญิงแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ซึ่งทั้งหมดล้วนประทับแถวหน้า และต้องประหลาดใจเมื่อพบว่าในงานนี้ “เมแกน มาร์เคิล” พระคู่หมั้นของเจ้าชายแฮร์รี เข้าร่วมพระราชพิธีในปีนี้ โดยพบว่ามาร์เคิลที่อยู่ในชุดกระโปรงสีดำสนิทและเสื้อโค้ตยาวสีขาวหม่นพร้อมหมวกเบเรต์สีเดียวกับเสื้อโค้ต พร้อมรองเท้าส้นเข็มสีน้ำเงินเข้ม

ที่นั่งของมาร์เคิลพบว่าอยู่ด้านหลัง เยื้องจากสมเด็จพระราชินีไปเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม ในระหว่างพิธี เดลีเมล สื่ออังกฤษ รายงานการจับภาพเจ้าชายแฮร์รี ทีพบว่ามีการขมวดคิ้วเชิงเตือนใส่ว่าที่พระชายา มาร์เคิล ที่ดูเหมือนจะแสดงอาการขบขันในช่วงระหว่างการแสดง ซึ่งทั้งสองพระองค์จะทรงอภิเษกในวันเสาร์ที่ 19 พ.ค.ที่จะถึงนี้

NBC NEWS ชี้ว่า การปรากฏตัวเข้าร่วมงานพระราชพิธีสำคัญครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่าพระราชวงศ์อังกฤษต้อนรับมาร์เคิลซึ่งเป็นนักแสดงชาวอเมริกัน

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงเป็นพระประมุขแห่งเครือจักรภพอังกฤษ ที่มีสมาชิก 53 ชาติทั่วโลกซึ่งส่วนใหญ่เคยเป็นประเทศอาณานิคมอังกฤษมาก่อน คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานราว 2,000 คน รวมไปถึงนายกรัฐมนตรีหญิงอังกฤษ เทเรซา เมย์ และนักร้องอังกฤษชื่อดัง เลียม เพย์น

ด้าน โรยา นิกคาห์ (Roya Nikkhah) นักข่าวราชวงศ์ประจำสื่อเดอะซันเดย์ ไทม์ส ให้ความเห็นกับ NBC NEWS ว่า “เธอถูกได้รับการปฏิบัติคล้ายกับสมาชิกราชวงศ์อย่างเต็มตัวไปโดยปริยาย ถึงแม้ว่าเธอจะยังไม่ได้เข้าพิธีอภิเษกกับเจ้าชายแฮร์รีก็ตาม” และกล่าวต่อว่า “นี่เป็นการชี้ไปให้เห็นว่าเธอได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นเพียงใด แต่ก็เปรียบเสมือนว่าเธอใช้ชีวิตในฐานะหนึ่งในสมาชิกราชวงศ์ไปแล้ว”

สื่อสหรัฐฯ รายงานว่า เจ้าชายวิลเลียม เจ้าหญิงแคทเธอรีน เจ้าชายแฮร์รี และพระคู่หมั้น มาร์เคิล ถูกเรียกขานในฉายา “Fab Four” ซึ่งหลังจากพิธีการในโบสถ์ได้เสร็จสิ้น เหล่าสมาชิกราชวงศ์อังกฤษรุ่นใหม่เสด็จออกมาด้านนอกเพื่อพบปะกับบรรดานักเรียนที่รอต้อนรับการเสด็จ

และในเดือนก่อนหน้า พบว่ากลุ่ม “Fab Four” รวมตัวเป็นครั้งแรกในการปรากฏพระองค์ในงานการกุศล มูลนิธิเดอะรอแยล ฟาวเดชัน (the Royal Foundation) ที่อยู่ภายใต้พระอุปถัมภ์ของดยุกและดัสเชสแห่งเคมบริดจ์และเจ้าชายแฮร์รี ซึ่งในงานนี้พระคู่หมั้นได้กล่าวถึงการที่ผู้หญิงจะรวมพลังเพื่อทำให้สังคมได้ยินถึงปัญหาของพวกเธออย่างไร

ทั้งนี้ พบว่านับตั้งแต่มีการประกาศข่าวการหมั้นหมายระหว่างมาร์เคิลและเจ้าชายแฮร์รี พบว่าสื่ออังกฤษต่างเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวมาร์เคิลอย่างใกล้ชิดSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...