xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจอังกฤษจับกุมชายคนที่ 2 ในเหตุโจมตีด้วยดาบหน้าวังบักกิงแฮม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

<i>ตำรวจติดอาวุธผู้หนึ่งเดินตรวจการณ์ภายในบริเวณพระราชวังบักกิงแฮม ในกรุงลอนดอน เมื่อวันเสาร์ (26 ส.ค.) </i>
เอเอฟพี/เอเจนซีส์ - ตำรวจอังกฤษออกคำแถลงในวันอาทิตย์ (27 ส.ค.) ว่า ได้จับกุมชายผู้ต้องสงสัยคนที่ 2 ซึ่งเกี่ยวข้องพัวพันกับเหตุโจมตีตำรวจ 3 คน โดยชายผู้หนึ่งที่ใช้ดาบยาว 4 ฟุตเป็นอาวุธ ตรงบริเวณด้านนอกพระราชวังบักกิงแฮมในกรุงลอนดอนเมื่อวันศุกร์ (25)

“ชายผู้นี้ถูกจับกุมเนื่องจากต้องสงสัยว่ามีความเกี่ยวข้องพัวพันกับการมอบหมาย, การเตรียมการ, หรือการยุยงของการก่อการร้าย (การจับกุมเกิดขึ้น) ณ เวลา 10.15 น. (ตรงกับ 16.15 น.เวลาเมืองไทย) วันนี้ และเขาถูกอยู่ระหว่างการถูกคุมขัง” คำแถลงของตำรวจระบุพร้อมบอกด้วยว่า ชายวัย 30 ปีผู้นี้ถูกจับกุมจากที่อยู่ในเขตเวสต์ลอนดอน และตำรวจได้เข้าตรวจค้นที่อยู่แห่งนั้นด้วย

คำแถลงระบุว่า สำหรับชายอายุ 26 ปีที่ถูกจับกุมขณะก่อเหตุเมื่อวันศุกร์ (25) นั้น ตำรวจได้รับอนุญาตให้ขยายเวลาคุมขังเขาออกไปแล้ว ทั้งนี้ชายผู้นี้ซึ่งถูกจับกุมตามอำนาจในพระราชบัญญัติการก่อการร้าย ได้จงใจขับรถเข้าไปหารถตำรวจก่อนจะหยุดรถ และจากนั้นก็เผชิญหน้ากับตำรวจที่ไม่พกอาวุธ 3 คน บริเวณด้านนอกของพระราชวังบักกิงแฮม โดยที่เขามีดาบยาว 4 ฟุตเป็นอาวุธ

เขาร้องตะโกนสรรเสริญพระเจ้าเป็นภาษาอาหรับว่า “อัลลอฮุ อักบาร์” ครั้งแล้วครั้งเล่า ก่อนที่ตำรวจจะใช้แก๊สน้ำตา เพื่อจับกุมเขาอย่างรวดเร็ว

ตำรวจเวสต์มินสเตอร์ทั้ง 3 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยมี 2 คนถูกนำส่งโรงพยาบาลเนื่องจากถูกดาบเป็นแผลที่บริเวณมือและปลายแขน

ตำรวจบอกว่าขณะเกิดเหตุ ไม่มีสมาชิกราชวงศ์อังกฤษอยู่ภายในพระราชวังบักกิงแฮม
กำลังโหลดความคิดเห็น