xs
xsm
sm
md
lg

Week In Pictures::ประมวลสุดยอดภาพข่าวรอบโลกประจำสัปดาห์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

สตอร์มทรูปเปอร์ข้ามสะพานมิลเลนเนียมกลางกรุงลอนดอนในวันศุกร์(16 ธ.ค)เพื่อทำการโปรโมทภาพยนต์มหาสงครามอวกาศแห่งยุคสตาร์วอร์ส “Rogue On” ที่กำลังเข้าฉายทั่วโลกในเวลานี้
รอยเตอร์/ เอพี/ เอเอฟพี/ เอเจนซีส์/ MGR online - ประมวลสุดยอดภาพข่าวต่างประเทศจากทั่วทุกมุมโลกประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา รวบรวมและคัดเลือกโดยทีมข่าวต่างประเทศ MGR online
คริสต์มาสกลางตะวันออกกลาง พลุไฟถูกจุดขึ้นท่ามกลางต้นคริสต์มาสที่ถูกประดับไว้ด้วยไฟสีส่องสว่างในการฉลองเศกาบคริสต์มาสในเลบานอนใน Dhour Shweir ในวันเสาร์(10 ธ.ค)
สุดมึน!! วันศุกร์(16 ธ.ค)เจ้าของรถชาวอเมริกันปรี่เข้ามาตรวจสอบรถของเขาอย่างเร่งด่วน หลังต้องตกตะลึงเมื่อพบว่ารถถูกจมลงในโคลนลึกหลังจากที่ถูกพัดพาไปตามถนนเมลแคนยอน( Melcanyon)ที่ต่อมากลายเป็นทะโคลน  บริเวณเชิงเขาซานกาเบรียล( San Gabriel) ใน ดูอาร์เต (Duarte) รัฐแคลิฟอร์เนีย ในช่วงระหว่างที่พายุฝนประจำฤดูหนาวตกหนักที่สุดในแคลิฟอร์เนียใต้
วันที่ 3 ของชั้นไต่สวนของศาลฝรั่งเศสในวันพุธ(14 ธ.ค)สเตฟาน ริชาร์ด (Stephane Richard) ซีอีโอบริษัทเทเลคอมยักษ์ใหญ่ และอดีตหัวหน้าคณะชุดทำงานกระทรวงการคลังฝรั่งเศสของผู้อำนวยการสถาบันการเงินระหว่างประเทศ IMF ปฎิเสธไม่ยอมขึ้นให้การในคดีคริสติน ลาการ์ด (Christine Lagarde)ทำผิดละเลยการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงระหว่างปี 2008 จากการที่ลาการ์ดตัดสินใจใช้ช่องทางศาลอนุญาโตตุลาการเข้าตัดสินคดีอดีตเจ้าของอาดิดาสจนทำให้ฝรั่งเศสต้องจ่ายเงินชดเชยให้มูลค่าหลายร้อยล้านยูโร
บรรดาแฟนๆสาวกภาพยนตร์สตาร์วอร์สต่างพากันโพสต์ท่าทางกันอย่างสุดเหวี่ยงในการแข่งขันประกวดชุดคอสเพลย์ภาพยนตร์สตาร์วอร์ส Rogue On” ในรอบเข้าชมพรีเมียร์ที่โรงภาพยนต์ TLC ไชนิสเธียร์เตอร์ในฮอลลีวูด รัฐแคลิฟอร์เนีย วันพฤหัสบดี(15 ธ.ค)
ภาพโลงศพของอดีตนักบินอวกาศสหรัฐฯคนแรกที่โคจรรอบโลก และอดีตวุฒิสมาชิกสหรัฐฯ จอห์น เกลนน์(John Glenn)ที่ถูกตั้งภายในรัฐสภารัฐโอไฮโอ เมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ ภายใต้การอารักขาของนายทหารมารีนสหรัฐฯเมื่อวันศุกร์(16 ธ.ค)
วันศุกร์(16 ธ.ค)ผู้เข้าร่วมงานชมการแข่งขันในเฟสสุดท้ายของการบินเครื่องบินโบราณแบบปีก 2 ชั้นที่ล้วนแต่ถูกสร้างก่อนปี 1940 ในงานอากาศยานโบราณ the Vintage Air Rally ซึ่งเป็นการแข่งขันการบินระยะเวลา 36 วันที่ทั้งเรื่องระทึกขวัญที่มีการชนเกิดขึ้น การสูญเสียนักบิน และเครื่องบินถูกยึดในเอธิโอเปียเนื่องมาจากปัญหาทางเอกสารอนุญาต โดยเครื่องบินโบราณทั้งหมดบินออกมาจากเกาะครีต( Crete)กรีซมายังเมืองเคปทาวน์ แอฟริกาใต้ ในระยะทาง 13,000 กม. ซึ่งถูกจัดขึ้นกลางสนามบินสเตลเลนบอช( Stellenbosch) ใน เด ฮาวิลแลนด์ ไทเกอร์ มอธ( De Havilland Tiger Moth)ห่างจากศูนย์กลางของเมืองเคปทาวน์ไปราว 60 กม.
ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา จัดแถลงข่าวประจำสิ้นปี 2016 ส่งท้ายการทำหน้าที่การทำผู้นำสหรัฐฯในสมัยที่ 2 ยังห้องแถลงข่าวแบรดลีประจำทำเนียบขาวในวันศุกร์(16 ธ.ค) โดยโอบามาเตือนว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯคนต่อไป โดนัลด์ ทรัมป์ในการทิ้งหลักการจีนเดียวโดยการเข้าหาไต้หวัน โดยชี้ว่า ทรัมป์อาจเสี่ยงต่อการถูกตอบโต้อย่างหนักหน่วงหากทรัมป์เลือกที่จะทิ้งเส้นทางปฎิบัตินโยบายต่างประเทศสหรัฐฯมาอย่างยาวนาน
ชายชาวซีเรียกำลังถือสายให้น้ำเกลือที่ถูกต่อเข้ากับทารกตัวน้อยในอ้อมแขนอยู่ในระหว่างการหนีภัยสู้รบพร้อมภรรยาที่อยู่ข้างกายจากเมืองอะเลปโป ซีเรียในวันจันทร์(12 ธ.ค)
บรรดานักขับชาวปากีสถานต่างขับขี่รถของตนเองท่ามกลางการตกแต่งอย่างวิจิตรด้วยดอกไม้อย่างสวยสดงดงามในวันอังคาร(13 ธ.ค)ในช่วงก่อนเทศกาลฉลองวันประสูติของศาสดา นบี  มุฮัมหมัด ในเมืองลาฮอร์ ปากีสถาน
แม่ชีคนหนึ่งภายใต้ศาสนาคริสต์นิกายคอปติกที่เก่าแก่ของอียิปต์ต้องหลั่งน้ำตาในวันอาทิตย์( 11 ธ.ค)ขณะที่เธอมองไปยังสภาพความเสียหายภายในโบสถ์เซนต์มาร์ก คาร์ธีดรอล หลังจากถูกก่อการร้ายด้วยระเบิด และสังหารผู้คนไปหลายสิบ รวมไปถึงทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมากในวันเดียวกัน(11)
สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสทรงทำหน้าที่เป็นกาวใจในการหาทางออกร่วมกันระหว่างประธานาธิบดีโคลอมเบีย ฮวน มานูเอล ซานโตส(Juan Manuel Santos) และอดีตประธานาธิบดีโคลอมเบีย อัลวาโร อูริเบ( Alvaro Uribe) ในความขัดแย้งข้อตกลงสันติภาพระหว่างโคลอมเบียและกบฎฟาร์ค(FARC)ที่นำมาสู่การสิ้นสุดความขัดแย้ง 52 ปีสำเร็จ  ในการพบปะ 3 ฝ่ายที่ถูกจัดขึ้นในกรุงวาติกันในวันศุกร์(16 ธ.ค)
ชาวซีเรียถูกอพยพออกมาจากฐานที่มั่นของกบฏในอะเลปโป ทางตะวันตกของจ.อะเลปโป ซีเรีย ในวันศุกร์(16 ธ.ค)เพื่อความปลอดภัย หลังจากรัสเซียได้ประกาศว่า ทางเครมลินอยู่ในระหว่างการเจรจากับกลุ่มกบฎซีเรียเพื่อบรรลุข้อตกลงหยุดยิงทั่วประเทศ ท่ามกลางการอพยพพพพลเรือนชาวซีเรียและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงครั้งใหญ่ออกจากฐานที่มั่นสุดท้ายของกบฎซีเรียภายในเมืองอะเลปโปเกิดขึ้นเป็นวันที่ 2 โดยกลุ่มสังเกตการณ์ซีเรีย SOHR เชื่อว่า น่าจะยังคงมีประชาชนที่เหลืออยู่ราว 8,500 คน
เจ้าชายอัลแบร์ที่ 2 แห่งราชวงศ์โมนาโก (Prince Albert II of Monaco) และพระชายา เจ้าหญิงชาร์ลีน( Charlene) เสด็จมาพร้อมพระธิดาของทั้งสองพระองค์ เจ้าหญิงกาเบรียลา( Gabriella)เพื่อเข้าร่วมงานฉลองคริสต์มาสสำหรับเด็กๆซึ่งถูกจัดขึ้นในพระราชวังโมนาโกในวันพุธ(14 ธ.ค)
นักร้องผิวสีแร็ปชื่อดังทั่วอเมริกา คานเย เวสต์ (Kanye West) วัย 39 ปี เดินทางเข้าพบว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ที่ตึกทรัมป์ ทาวเวอร์ ในวันอังคาร(13 ธ.ค)เป็นเวลา 15 นาทีโดยทางเวสต์ได้ออกมาทวีตเปิดเผยในภายหลังว่าเป็นการหารือปรึกษาด้านวัฒนธรรม
บรรดาผู้ประท้วงชาวบราซิลที่โกรธแค้นและไม่พอและจุดไฟเผารถบัสคันหนึ่งในระหว่างการประท้วงในวันอังคาร(13 ธ.ค)ที่ มินิสตรีส์ เอสปลานาร์ด(Ministries Esplanade) ถนนที่ตั้งของตึกที่ทำการหลักของรัฐบาลบราซิล กลางกรุงบราซีเลีย หลังจากที่สภาสูงบราซิลได้อนุมัติมาตรการปรับลดงดประมาณซึ่งถูกเสนอเขาไปโดยรัฐบาลของประธานาธิบดี มิเชล เตเมร์(Michel Temer)
ในวันอังคาร(13 ธ.ค)ชายชาวอินเดียคนหนึ่งกำลังเดินผ่านต้นไม้ที่ร่วงหล่นบริเวณย่านในเมืองเจนไน (Chennai) หลังจากพายุไซโคลน Vardah ได้ผ่านไปแล้ว และเป็นสาเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 10 คนเมื่อพายุลูกนี้ได้เข้าฮับไอที เมืองเจนไน ทางใต้ของอินเดีย ที่นอกจากทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว ยังทำให้บ้านเรือนประชาชนพัง และสายไฟฟ้าขาด
วันพฤหัสบดี(15 ธ.ค)โคลา(Colo)กอลิลาตะวันตกกำลังอยู่ในอิริยาบถพักผ่อนภายในที่พักของตัวเองในสวนสัตว์รัฐโอไฮโอ ซึ่งโคลาถือเป็นกอลิลาที่เกิดและมีชีวิตยาวนานที่สุดในสวนสัตว์ จะฉลองอายุครบวันเกิดย่างปีที่ 60 อีก 3 วันก่อนวันคริสต์มาส
ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน สนทนากับนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ชินโซ อาเบะ ในขณะที่ผู้นำทั้งสองอยู่ในระหว่างการเยือนสนามกีฬายูโด โคโดกัน( Kodokan judo hall) ในวันศุกร์(16 ธ.ค)ในระหว่างการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการเป็นเวลา 2 วัน
ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ป้องมือมองออกไปยังผู้ชมในระหว่างการปราศรัยทัวร์ขอบคุณที่ลงคะแนนเสียงให้ปี 2016 ในเมืองออร์ลันโด รัฐฟลอริดา ในวันศุกร์(16 ธ.ค) ซึ่งต้นสัปดาห์นี้ ทรัมป์ต้องออกมาปกป้องว่าที่รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ คนใหม่ที่เลือกเองกับมือ เร็กซ์ ทิลเลอร์สัน(Rex Tillerson )เจ้าพ่อเอ็กซ์ซอลโมบิล หลังถูกกล่าวหาว่ามีความสัมพันธ์แนบแน่นกับประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...