xs
xsm
sm
md
lg

สาวดาวโป๊ร่วมแฉถูกล่วงละเมิด ทรัมป์กร้าวขู่ฟ้องพวกที่กล่าวหา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

โดนัลด์ ทรัมป์ (ซ้าย) ถ่ายรูปคู่กับ เจสสิกา เดร็ค (ขวา) ในงานแข่งกอล์ฟที่ เลค ทาโฮ เมื่อปี 2006 รูปนี้ถูกนำมาใช้อ้างอิงในการกล่าวหาทรัมป์ว่ากอดจูบเธอ ทั้งยังชวนให้ไปโรงแรมด้วยเพื่อแลกกับเงิน 10,000 ดอลลาร์
เอเจนซีส์ – ขณะที่การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่ถึง 20 วัน ทรัมป์กลับใช้วาระการแถลงนโยบายสำคัญเมื่อวันเสาร์ (22) ขู่ฟ้องบรรดาผู้หญิงที่ออกมากล่าวหาเขาล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งรายล่าสุดคือ เจสสิกา เดร็ค วัย 42 ปี อดีตดาราหนังโป๊และผู้ให้ความรู้ด้านเพศศึกษา ขณะที่คลินตันที่มีคะแนนนำในโพลล์ทั่วประเทศอยู่ราว 6% หันไปช่วยสมาชิกพรรคหาเสียงในการเลือกตั้งวุฒิสมาชิกและ ส.ส.

ระหว่างไปปรากฏตัวที่พิตส์เบิร์ก ฮิลลารี คลินตัน หันความสนใจไปที่ แพต ทูมีย์ วุฒิสมาชิกเพนซิลเวเนียจากพรรครีพับลิกัน ที่ต้องต่อสู้เพื่อรักษาตำแหน่งกับ เคที แมกกินตี้ ผู้สมัครจากพรรคเดโมแครต โดยคลินตันกล่าวสนับสนุนแมกกินตี้ และวิจารณ์ทูมีย์ที่จนป่านนี้ยังไม่ยอมบอกว่า จะลงคะแนนให้ โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ของพรรครีพับลิกัน ในวันที่ 8 เดือนหน้าหรือไม่

คลินตันเสริมว่า เวลาสิบกว่าวันที่เหลืออยู่นี้ เธอและทีมหาเสียงจะเน้นย้ำความสำคัญในการเลือกสมาชิกพรรคเดโมแครตเข้าสู่สภา ตรงข้ามอย่างสิ้นเชิงกับทรัมป์ ที่วนเวียนกับการกล่าวหาว่า ผู้หญิง 10 คนที่ให้ข่าวว่าตนลวนลามและเข้าหาอย่างไม่เหมาะสม ล้วนแล้วแต่โกหกเพื่อบ่อนทำลายการหาเสียงของตน พร้อมขู่ว่า จะฟ้องผู้หญิงเหล่านี้หลังเสร็จศึกเลือกตั้ง

ระหว่างหาเสียงที่เก็ตตี้สเบิร์ก ซึ่งเป็นวาระการแถลงนโยบายสำคัญ เจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์ผู้นี้ยังบอกว่า อาจเป็นคณะกรรมการแห่งชาติพรรคเดโมแครตหรือทีมหาเสียงของคลินตัน ที่เจ้ากี้เจ้าการให้ผู้หญิงโกหกเหล่านี้กุเรื่องออกสื่อ แคนดิเดตจากพรรครีพับลิกันยังกล่าวหาว่าสื่อเต้าข่าวเพื่อทำให้ตัวเองดูเลวร้าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ยอมโชว์ภาพหรือพูดถึงจำนวนผู้สนับสนุนมากมายมหาศาลที่แออัดไปฟังตนหาเสียง

จากนั้น ทรัมป์ได้ร่ายนโยบายซึ่งทีมหาเสียงตั้งชื่อสวยหรูว่า “คำสัญญาสำหรับผู้มีสิทธิ์ออกเสียงชาวอเมริกัน” ได้แก่ การลดภาษี การเพิ่มการใช้จ่ายด้านการทหาร การปฏิรูปด้านชาติพันธุ์ในวอชิงตัน และการสร้างกำแพงตามแนวชายแดนติดกับเม็กซิโก

ทั้งนี้ การหาเสียงที่เก็ตตี้ส์เบิร์กมีความสำคัญเชิงสัญลักษณ์ เนื่องจากทรัมป์เชื่อว่า อเมริกาขณะนี้แตกแยกเกือบเทียบเท่าช่วงที่เกิดสงครามกลางเมืองที่ยืดเยื้อกว่า 4 ปีและมีประชาชนเสียชีวิตกว่า 600,000 คน

ต่อมาในช่วงค่ำที่คลีฟแลนด์ ทรัมป์กล่าวหาโดยไม่มีหลักฐานเรื่องการโกงเลือกตั้งอย่างมโหฬาร พร้อมโจมตีว่าคลินตันเปิดประตูรับยาเสพติดเข้าสู่ชุมชนต่างๆ ของอเมริกาแบบไม่อั้น

ทางฝ่ายคลินตันให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวพร้อม ทิม เคน ผู้สมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีคู่กันว่า ข้อกล่าวหาของทรัมป์ไม่เป็นความจริง และยังเป็นการส่งสัญญาณว่า หากได้เป็นประธานาธิบดี เขาจะเบียดบังเวลาบริหารประเทศไปฟ้องร้องผู้หญิงที่กล่าวหาพฤติกรรมของเขา

เรื่องฉาวนี้กลายเป็นประเด็นร้อน หลังจากสื่อเผยคลิปที่บันทึกไว้ตั้งแต่ปี 2005 ที่ทรัมป์โอ้อวดว่า การเป็นคนดังทำให้ผู้หญิงยอมให้กอดจูบลูบคลำง่ายขึ้น รวมทั้งเคยพยายามชักชวนผู้หญิงที่มีสามีอยู่แล้วไปนอนด้วย

หลังถูกวิจารณ์หนัก ทรัมป์กล่าวคำขอโทษ แต่เมื่อถูก แอนเดอร์สัน คูเปอร์ ถามในการโต้วาทีกับคลินตันครั้งที่สอง เขากลับปฏิเสธว่าไม่เคยมีพฤติกรรมเลวร้ายดังกล่าว แต่กลับกลายเป็นว่า ผู้หญิงสิบคนดาหน้าออกมาหักล้างการปฏิเสธของทรัมป์ และเปิดโปงประสบการณ์เลวร้ายว่า ถูกอดีตพิธีกรเรียลลิตี้โชว์ผู้นี้ลวนลาม

ล่าสุดคือ เจสสิกา เดร็ค วัย 42 ปี อดีตดาราหนังโป๊และผู้ให้ความรู้ด้านเพศศึกษา ที่จัดแถลงข่าวที่ลอสแองเจลีส หลังจากที่ทรัมป์ขึ้นเวทีที่เก็ตตี้สเบิร์กไม่กี่ชั่วโมง โดยเดร็คเล่าว่าถูกทรัมป์กอดจูบโดยไม่ได้ขออนุญาตในงานแข่งกอล์ฟที่ เลค ทาโฮ ทั้งยังชวนให้เธอกลับไปที่โรงแรมด้วยเพื่อแลกกับเงิน 10,000 ดอลลาร์เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ขณะที่ กลอเรีย ออลเรด ทนายความของเดร็ค ได้เปิดเผยภาพลูกความที่ถ่ายกับทรัมป์ในงานกอล์ฟดังกล่าวด้วย

ทางด้านทีมหาเสียงของทรัมป์ออกแถลงการณ์ตอบโต้ว่า เรื่องราวของเดร็คไม่เป็นความจริง พร้อมระบุว่า ทรัมป์ไม่เคยรู้จักและไม่สนใจจะอยากรู้จักเดร็ค ขณะที่ภาพถ่ายไม่สามารถยืนยันข้อกล่าวหาได้ เนื่องจากปกติแล้วมีคนเป็นร้อยเป็นพันมาขอถ่ายรูปกับทรัมป์


กำลังโหลดความคิดเห็น