xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! เกิดระเบิดฆ่าตัวตายกลางงานวิวาห์ในตุรกี ดับอย่างน้อย 8 ศพ เจ็บอื้อ ยอดตายจ่อพุ่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เอเจนซีส์ / MGR online - เกิดเหตุโจมตีโดยมือระเบิดฆ่าตัวตายภายในงานแต่งงานงานหนึ่งที่จัดขึ้นในเมืองกาเซียนเทป ประเทศตุรกี ในช่วงกลางดึกของวันเสาร์ (20 ส.ค.) เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 8 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกมากกว่า 30 ชีวิต ซึ่งในจำนวนหลายรายมีอาการสาหัส

รายงานข่าวล่าสุดระบุว่า จนถึงขณะนี้ทางการตุรกียังคงไม่สามารถระบุถึง “แรงจูงใจ” ของการก่อเหตุสะเทือนขวัญในครั้งนี้ได้ และยังไม่ทราบแน่ชัดว่ากลุ่มนักรบรัฐอิสลาม (ไอเอส) หรือกลุ่มติดอาวุธแบ่งแยกดินแดน “พีเคเค” ของชนกลุ่มน้อยชาวเคิร์ด อยู่เบื้องหลังเหตุนองเลือดล่าสุดนี้หรือไม่

ด้าน เมเต โซห์ตาโอกลู อดีตบรรณาธิการของสถานีโทรทัศน์ข่าวภาคภาษาเติร์ก “CNN Turk” ออกมายืนยันว่า ในเบื้องต้นพบร่างผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดกลางพิธีแต่งงานที่เมืองกาเซียนเทปแล้วอย่างน้อย 8 ศพ ซึ่งหลายศพในจำนวนนี้อยู่ในสภาพ “เละเทะกระจัดกระจาย” จากผลพวงของแรงระเบิด

ขณะที่ในส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บนั้น มีการยืนยันว่ามีจำนวนมากกว่า 30 ราย ซึ่งหลายรายมีอาการสาหัสและคาดว่าอาจเสียชีวิตตามมาในไม่ช้านี้

หลังเกิดการระเบิด มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจตุรกี ตลอดจนกำลังพลจากหน่วยงานด้านความมั่นคง และรถพยาบาล ยังคงถูกส่งเข้ามาในที่เกิดเหตุอย่างต่อเนื่องเพื่อตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น และเร่งนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียง

ก่อนหน้านี้เมื่อ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา ตุรกีเพิ่งเผชิญเหตุโจมตีถึง 3 ระลอกใหญ่ภายในเวลาไล่เลี่ยกัน ซึ่งพบว่าในจำนวนนี้เป็นการโจมตีด้วย “ระเบิดคาร์บอมบ์” ระเบิดถึง 2 ครั้ง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 10 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกไม่ต่ำกว่า 219 คน

โดยหลังเกิดเหตุรัฐบาลตุรกีออกคำแถลงที่กรุงอังการาประณามพรรคแรงงานเคอร์ดิสถาน หรือที่รู้จักในนามกลุ่มกบฏ PKK ที่ถูกทางการตุรกีประกาศให้เป็นพรรคการเมืองนอกกฎหมายและเป็นกลุ่มก่อการร้ายในบัญชีดำที่เป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของชาติ

ล่าสุดมีการแถลงอัปเดตตัวเลขความสูญเสียจากเหตุโจมตีในครั้งนี้ โดยทางสำนักผู้ว่าราชการจังหวัดกาเซียนเทปออกมาระบุว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดฆ่าตัวตายกลางพิธีวิวาห์นี้ได้เพิ่มจำนวนเป็นอย่างน้อย 22 รายแล้ว หลังเหตุโจมตีสิ้นสุดลงราว 2 ชั่วโมง ขณะที่จำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บพุ่งสูงเป็น 94 รายSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...