xs
xsm
sm
md
lg

สุดอึ้ง! หนุ่มใหญ่ปากีฯ ประกาศหา “เมียคนที่ 4” ตั้งเป้า “ปั๊มลูก” ให้ถึง 100 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ซาร์ดาร์ จัน โมฮัมหมัด คิลจี วัย 46 ปี กับลูกๆ ของเขา
เอเอฟพี - หนุ่มใหญ่ชาวปากีสถานซึ่งมีบุตรแล้วถึง 35 คน ประกาศหาภรรยาคนที่ 4 เพื่อปั๊มทายาทให้ได้ครบ 100 คนตามที่ตั้งใจไว้

ซาร์ดาร์ จัน โมฮัมหมัด คิลจี วัย 46 ปี เชื่อว่าเป็นหน้าที่ของลูกผู้ชายชาวมุสลิมอย่างเขาที่จะต้องมีบุตรให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้

นักเทคนิคการแพทย์ผู้นี้ระบุว่า เขาสามารถให้ความรักแก่ลูกเมียทุกคนได้อย่างเท่าเทียม โดยหาเวลาไปร่วมสังสรรค์กับเครือญาติของภรรยาอย่างสม่ำเสมอ และ “น้อยมาก” ที่จะจำสับสนว่าลูกคนไหนชื่ออะไร

จัน ยืนยันว่า ภรรยาทั้งสามรักใคร่สนิทสนมกันดี และเห็นด้วยที่เขาจะมีภรรยาเพิ่มเพื่อปั๊มลูกให้ได้ 100 คน แต่เมื่อผู้สื่อข่าวเอเอฟพีขอเข้าไปสัมภาษณ์พวกเธอก็ได้รับการปฏิเสธ

นักสิทธิมนุษยชนเตือนว่า ผู้หญิงและเด็กจะเป็นฝ่ายชอกช้ำมากที่สุดจากการที่ผู้ชายมีภรรยาหลายคน

ชายชาวปากีสถานสามารถมีภรรยาได้ถึง 4 คนตามหลักศาสนาอิสลาม แต่จะต้องได้รับความเห็นชอบจากภรรยาคนแรก และองค์กรไกล่เกลี่ยข้อพิพาทระหว่างสามีภรรยา (arbitration council) เสียก่อน

รอฟีอา ซาการียา นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรี ระบุว่า ปัจจุบันนี้มีผู้ชายปากีสถานจำนวนไม่มากนักที่เลือกมีภรรยามากกว่า 1 คน ซึ่งผลการศึกษาพบว่า ชีวิตแต่งงานลักษณะนี้มักจะทำให้ภรรยาเกิดความ “ตึงเครียดและท้อแท้สิ้นหวัง” ส่วนลูกๆ ก็มักมีปัญหาในการใกล้ชิดผู้เป็นพ่อ

ตามบทบัญญัติในพระคัมภีร์อัลกุรอาน ชายมุสลิมจะมีภรรยาได้หลายคนก็ต่อเมื่อพวกเขาสามารถ “ให้ความยุติธรรมอย่างสมบูรณ์แบบ” แก่ภรรยาทุกคนเท่านั้น

“แน่นอนว่าการให้ความยุติธรรมอย่างสมบูรณ์แบบคงเป็นไปไม่ได้ ดังนั้น การมีภรรยาหลายคนจึงไม่ใช่สิ่งที่ดีเลย” ซาการียา ซึ่งรณรงค์ต่อต้านการมีภรรยาหลายคน ระบุ

“จะต้องมีใครบางคนที่เจ็บปวดเสมอ และส่วนใหญ่ก็คือผู้หญิงกับเด็กๆ” เธอกล่าวเสริม

โมฮัมเหม็ด บิลาล กาซี ทนายความฝ่ายคดีครอบครัว ชี้ว่า ความตึงเครียดเหล่านี้อาจนำไปสู่ข้อพิพาทและการฟ้องร้องแย่งชิงมรดก หลังจากที่บิดาเสียชีวิตไปแล้ว

เมื่อไม่สามารถพูดคุยกับผู้สื่อข่าวได้ บรรดาภรรยาของ จัน จึงไม่มีโอกาสได้เล่าว่า การอยู่รวมกันหลายสิบชีวิตภายในกระท่อมขนาด 5 ห้องนอนในย่านชานเมืองเกว็ตตา (Quetta) แคว้นบาลูจิสถาน นั้นเป็นอย่างไร

อย่างไรก็ตาม มีบุตรของจันอย่างน้อย 2 คนที่เห็นด้วยกับโครงการปั๊มลูก 100 คนของบิดา โดยเฉพาะ ชากุฟตา นัสรีน บุตรสาวคนโต

“การมีครอบครัวใหญ่ก็เหมือนอัลเลาะห์ ซ.บ. ทรงประทานมะม่วงตะกร้าใหญ่มาให้” เด็กสาววัย 15 ปีอธิบาย และบอกว่าอยากจะเรียนวิชาแพทย์เหมือนกับคุณพ่อของเธอ

ด้าน โมฮัมเหม็ด อีซา วัย 13 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายคนโต ก็ปรารถนาที่จะมีครอบครัวใหญ่เช่นกัน และตั้งเป้าว่าจะผลิตทายาทให้ได้เกิน 100 คนเสียด้วย!

จัน เปิดคลินิกเถื่อนรักษาอาการป่วยเล็กๆ น้อยๆ แก่ชาวบ้าน โดยเรียกเก็บค่ารักษาเพียงคนละ 250 รูปี (ประมาณ 130 บาท) ส่วนคนไข้ที่ยากจนก็จะรักษาให้ฟรี ซึ่งเจ้าตัวบอกว่างานนี้ “ทำเพื่อมนุษยชาติ”Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...