xs
xsm
sm
md
lg

มือมีดมุสลิมไล่แทงคนที่สถานีรถไฟเมืองเบียร์ ดับ 1 เจ็บ 3

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เอเจนซีส์ - ชายผู้หนึ่งได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงคนที่สถานีรถไฟทางตอนใต้ของเยอรมนี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 3 ราย ขณะที่อัยการระบุว่า แรงจูงใจของคนร้ายดูเหมือนจะเกี่ยวกับศาสนาอิสลาม

ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยว่าเป็นคนร้ายได้ที่สถานีรถไฟในเมืองกราฟติง ห่างจากใจกลางมิวนิคไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 25 ไมล์ ส่วนผู้เสียชีวิตนั้น อัยการระบุว่า มาจากเมืองวอสเซอร์เบิร์ก อายุ 50 ปี

โฆษกของสำนักงานอัยการเปิดเผยว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นชาวเยอรมันอายุ 27 ปี สิ่งที่เขาพูดในที่เกิดเหตุอาชญากรรมนั้นบ่งชี้ว่ามีแรงจูงใจที่เกี่ยวข้องกับศาสนาอิสลาม โดยทางเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบเพื่อความชัดเจนว่าคนร้ายพูดอะไรบ้าง

ด้านตำรวจบอกว่า ข้อมูลที่ได้รับจากพยานซึ่งยังไม่ได้ตรวจสอบนั้นมีการระบุว่าคนร้ายได้ตะโกนคำว่า "อัลเลาะห์ อัคบาร์" (อัลเลาะห์ยิ่งใหญ่ที่สุด) ระหว่างที่ก่อเหตุเมื่อตอนรุ่งสางราว 5.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

สำนักงานอัยการได้เริ่มการสืบสวนทางอาชญากรรมพร้อมทั้งปฏิเสธรายงานเบื้องต้นที่ว่ามีการปิดข่าว ด้านสถานีรถไฟที่เกิดเหตุก็ถูกปิดกั้นพื้นที่โดยตำรวจ ซึ่งนำไปสู่การจำกัดเครือข่ายเส้นทางรถไฟ เอส-บาห์น ของมิวนิค

แอนเจลิกา โอเบอร์มายเยอร์ นายกเทศมนตรีเมืองกราฟติง ระบุว่า ที่นั่นเป็นเมืองเล็กที่แสนสงบสุขในรัฐบาวาเรีย เหตุร้ายแบบนี้ถือเป็นเรื่องที่แปลกใหม่มากๆ ทำให้ผู้คนกลัวจนตัวสั่น

เยอรมันมีบทบาทสนับสนุนการต่อสู้กับกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) แต่ยังไม่เคยเจอกับการก่อเหตุร้ายครั้งใหญ่โดยฝีมือกลุ่มติดอาวุธมุสลิมหัวรุนแรง ดังเช่นประเทศเพื่อนบ้านอย่างฝรั่งเศสและเบลเยียม แต่ถึงกระนั้นบรรดารัฐมนตรีต่างก็ออกมาเตือนครั้งแล้วครั้งเล่าว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเกิดเหตุร้าย ซึ่งทางหน่วยงานความมั่นคงเมืองเบียร์ก็มีการตื่นตัวอยู่ในขณะนี้

พวกหัวรุนแรงที่เติบโตภายในประเทศกว่า 800 คน ได้เดินทางออกจากเยอรมนีเพื่อไปร่วมกลุ่มกับพวกญิฮาดในซีเรียและอิรัก โดยที่คนเหล่านี้มีประมาณ 260 คนที่เดินทางกลับมาบ้านเกิดแล้ว

นอกจากนี้เยอรมันยังเป็นประเทศทางผ่านของพวกกลุ่มติดอาวุธที่ก่อเหตุในเบลเยียมปีนี้ กับที่ฝรั่งเศสเมื่อปีที่แล้วด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...