xs
xsm
sm
md
lg

“นิสสัน” เรียกคืนรถกว่า 3.8 ล้านคัน หลังพบ “เซ็นเซอร์” บกพร่องเสี่ยงทำถุงลมนิรภัยไม่กาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เอเอฟพี -  “นิสสัน” ประกาศเรียกคืนรถกว่า 3.8 ล้านคัน ที่จำหน่ายในภูมิภาคอเมริกาเหนือเป็นส่วนใหญ่ หลังพบความบกพร่องของระบบเซ็นเซอร์ ซึ่งอาจทำให้ถุงลมนิรภัยฝั่งที่นั่งข้างคนขับไม่พองตัวเมื่อเกิดการชน

ผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำของญี่ปุ่น ระบุว่า คำสั่งเรียกคืนครั้งนี้จะครอบคลุมรถยนต์นิสสัน อัลติมา, แม็กซิมา, มูราโน, พาธไฟน์เดอร์, เซ็นทรา และโรก บางรุ่น ที่ผลิตระหว่างปี 2013-2017

“คำสั่งเรียกคืนจะมีผลต่อรถยนต์นิสสันประมาณ 3.5 ล้านคัน และรถยนต์อินฟินิตี (Infiniti) ประมาณ 381,000 คันทั่วโลก” บริษัท นิสสัน ระบุ พร้อมเสริมว่า ยานพาหนะที่จะถูกเรียกคืนกว่าร้อยละ 80 ถูกจำหน่ายในภูมิภาคอเมริกาเหนือ

ความบกพร่องที่ว่านี้จะทำให้ระบบเซ็นเซอร์ไม่รับรู้ว่ามีผู้โดยสารนั่งอยู่ที่เบาะหน้าหรือไม่ ซึ่งหมายความว่า ถุงลมนิรภัยด้านที่นั่งข้างคนขับอาจไม่กางออกมาเมื่อเกิดการเฉี่ยวชน

นินสัน ยืนยันว่า บริษัทกำลังแก้ไขข้อบกพร่องดังกล่าว และจะแจ้งความคืบหน้าให้ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ทราบในช่วงปลายเดือน พ.ค.

ทั้งนี้ ยังไม่มีคำยืนยันชัดเจนว่า การเรียกคืนรถยนต์ของนิสสันงวดนี้เกี่ยวข้องต่อชิ้นส่วนที่ผลิตโดยบริษัท ทากาตะ ซึ่งเคยพบปัญหาถุงลมนิรภัยระเบิดรุนแรงจนมีผู้เสียชีวิตถึง 11 รายทั่วโลกหรือไม่

กำลังโหลดความคิดเห็น