xs
xsm
sm
md
lg

In Clip : พลิกอีกครั้ง!! มีดที่พบในบ้านเก่า “โอ เจ ซิมป์สัน” ไม่ตรงกับอาวุธสังหาร “นิโคล” ภรรยาผิวขาวในปี 94

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เอเจนซีส์ - แหล่งข่าวยืนยันล่าสุด มีดที่เพิ่งถูกค้นพบโดยคนงานก่อสร้างในบ้านหลังเก่า โอ เจ ซิมป์สันเคยอาศัยในเมืองลอสแองเจลิส ไม่ตรงกับอาวุธที่ฆาตกรใช้ในคดีสังหารโหดอดีตภรรยา นิโคล บราวน์ ซิมป์สัน (Nicole Brown Simpson) และเพื่อนบริเวณด้านนอกคอนโดมิเนียมในปี 1994

NBC NEWS รายงานเมื่อวานนี้ (6 มี.ค.) ว่า แหล่งข่าวใกล้ชิดได้ออกมาเปิดเผยถึงหลักฐานชิ้นสำคัญที่เพิ่งถูกเปิดเผยในสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับคดีอื้อฉาวอดีตภรรยาโอ เจ ซิมป์สัน ถูกสังหารในปี 1994 ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้

โดยก่อนหน้านี้ในวันศุกร์ (4 มี.ค.) CNN สื่อสหรัฐฯ รายงานว่า ตำรวจสอบสวนลอสแองเจลิสได้ประกาศว่า มีการพบมีดในบ้านหลังเก่าของโอ เจ ซิมป์สัน ในเมืองเบรนต์วูด (Brentwood) รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งในขณะนั้นทางตำรวจสอบสวนคดีลอสแองเจลิสเชื่อว่ามีดเล่มนี้อาจเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญในคดีประวัติศาสตร์ในปี 1994 ซึ่งอดีตภรรยาผิวขาว นิโคล บราวน์ ซิมป์สัน (Nicole Brown Simpson) และเพื่อนของเธอ รอน โกลด์แมน (Ron Goldman)

มาจนถึงปัจจุบันนี้คดีสังหารอดีตภรรยา โอ เจ ซิมป์สันยังดำเนินอยู่ ซึ่งมีตัว โอ จ ซิมป์สัน ตกเป็นจำเลยสังคมว่าเขาอาจสังหารภรรยาของตัวเอง แต่อย่างไรก็ตาม ซิมป์สันถูกศาลสหรัฐฯ ตัดสินไม่มีความผิดในคดีนี้ และทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถนำตัวเขามาขึ้นศาลในฐานะผู้ต้องหาฆ่าภรรยาได้ NBC NEWS ชี้

สื่อสหรัฐฯ รายงานต่อว่า จอร์จ เมย์คอตต์ (George Maycott) ตำรวจลอสแองเจลิสที่เกษียณอายุไปแล้ว ได้รับมอบมีดของกลางจากคนงานก่อสร้างในช่วงปี 2001-2002 ในขณะที่เมย์คอตต์ที่อยู่ใกล้กับคฤหาสน์หลังเก่าของซิมป์สัน ซึ่งในขณะนั้นคนงานก่อสร้างได้ให้ข้อมูลว่ามีดเล่มนี้ถูกพบภายในบริเวณบ้านหลังนี้ เทรนต์ โคปแลนด์ (Trent Copeland) ทนายความของเมย์คอตต์แถลง

โคปแลนด์ยังกล่าวต่อ ถึงหลักฐานสำคัญชิ้นนี้ว่า แต่ดูเหมือนว่ามีดเล่มนี้ไม่พบคราบเลือดบนตัวมีด พบเพียงแต่คราบดินและโคลนติดอยู่เท่านั้น

นอกจากนี้ สำหรับตัวมีดเล่มนี้พบว่าเป็นมีดที่ดูไม่มีราคา ซึ่งเป็นมีดพกขนาดเล็ก ประเภทที่คนงานก่อสร้าง นักจัดสวน หรือคนงานทั่วไปมักพกติดตัว แหล่งข่าวชี้

ทั้งนี้แหล่งข่าวไม่สามารถให้รายละเอียดในประเด็นสำคัญได้ แต่ยืนยันกับ NBC NEWS ว่า ดูเหมือนว่าหลักฐานมีดพกเล่มนี้ไม่ตรงกับคดีสังหารภรรยาโอ เจ ซิมป์สัน ซึ่งสื่อสหรัฐฯชี้ว่า มีดเล่มนี้ไม่ใช่อุปกรณ์ที่คนร้ายใช้ปลิดชีวิตภรรยาของโอ เจ ซิมป์สัน และเพื่อน

นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังชี้ต่อว่าไม่พบหลักฐานว่ามีดเล่มนี้ถูกฝังไว้ในระยะเวลาที่ยาวนานซึ่งสอดคล้องกับระยะเวลาการอาศัยภายในคฤหาสน์หลังนี้ของครอบครัวซิมป์สัน แต่อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวระบุว่าจะต้องทำการทดสอบมีดเล่มนี้ตามกระบวนการนิติวิทยาศาสตร์เพื่อหาผลสรุปว่าไม่ใช้อุปกรณ์ที่ใช้ในการสังหารจริงหรือไม่

ทั้งนิโคล บราวน์ ซิมป์สัน และเพื่อนของเธอ รอน โกลแมน ถูกแทงเสียชีวิตด้านนอกบริเวณคอนโดมิเนียมที่พักส่วนตัวของซิมป์สันในวันที่ 12 มิถุนายน 1994 แต่ทว่ามาจนถึงปัจจุบันนี้กลับพบว่าทางตำรวจยังไม่สามารถหามีดที่คนร้ายใช้ก่อเหตุได้

และทนายความของเมย์คอตต์แถลงเพิ่มเติมว่า ลูกความของเขาเก็บมีดหลักฐานชิ้นนี้ไว้ หลังจากที่เมย์คอตต์ได้แจ้งให้กับสถานีประจำของเขาถึงมีดที่ถูกค้นพบโดยคนงานก่อสร้าง แต่เมย์คอตต์ได้รับข้อมูลจากเพื่อนตำรวจว่า โอ เจ ซิมป์สัน ได้รับการพิพากษาไม่ผิดในคดีนี้ไปแล้ว

NBC NEWS รายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่เมย์คอตต์ในวัย 70 ปีได้เก็บมีดหลักฐานในถุง และเก็บไว้ภายในโรงรถของเขานับตั้งแต่นั้นมา และเพิ่งนำส่งให้ทางตำรวจลอสแองเจลิสในเดือนมกราคม 2016 แต่อย่างไรก็ตาม โคปแลนด์ไม่ทราบว่าเหตุใดเมย์คอตต์จึงตัดสินใจส่งหลักฐานชิ้นนี้ไปให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...