xs
xsm
sm
md
lg

เกิดจลาจลในเรือนจำเม็กซิโก เสียชีวิตอย่างน้อย 52 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ญาติๆผู้ต้องขังเฝ้ารอฟังข่าวอย่างใจจดจ่ออยู่นอกรั้ว หลังเกิดเหตุจลาจลในเรือนจำที่เมืองมอนเทอร์เรย์ ทางเหนือของเม็กซิโก ช่วงเช้ามืดวันพฤหัสบดี(11ก.พ.) มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 52 คน
เอเอฟพี - มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 52 รายจากเหตุจลาจลในเรือนจำที่เมืองมอนเทอร์เรย์ ทางเหนือของเม็กซิโก ช่วงเช้ามืดวันพฤหัสบดี (11 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่าชั่วโมงก่อนควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ ตามรายงานของสื่อมวลชนท้องถิ่น

ตำรวจปราบจลาจลและรถฉุกเฉินถูกส่งเข้าประจำการที่เรือนจำทาโปชิโค เนื่องจากเหล่าครอบครัวผู้ถูกคุมขังที่ต่างอยู่ในอารมณ์เดือดดาล พยายามบุกเข้าไปในสถานราชทัณฑ์ ด้วยพบเห็นบางส่วนปาก้อนหินใส่ประตู

เบื้องต้นยอดเหยื่อของเหตุการณ์นี้ยังคงไม่แน่ชัด โดยสถานีโทรทัศน์เทเลวิซา รายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 30 ราย แต่สถานีโทรทัศน์มิเลนิโอระบุว่ามีเหยื่อราว 50 คน ซึ่งในนั้นมีทั้งนักโทษและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของเรือนจำ ขณะที่ทางการยังไม่ออกถ้อยแถลงอย่างเป็นทางการใดๆ เกี่ยวกับจำนวนผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา นายไจเม โรดริเกซ ผู้ว่าการรัฐนอยโวเลออง ระบุว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 52 ราย และบาดเจ็บ 12 คน เราได้ประสบเหตุที่น่าเศร้า

มิเลนิโอทีวี และหนังสือพิมพ์เนฟอร์มารายงานว่า เหตุจลาจลปะทุขึ้นจากความพยายามหลบหนีออกจากเรือนจำของพวกผู้ต้องขัง

ก่อนหน้านี้อันโตนิโอ อาร์กูเอลโล โฆษกสำนักงานความมั่นคงแห่งรัฐนอยโวเลออง เผยว่าเหตุจลาจลเริ่มต้นขึ้นตอนราวๆ เที่ยงคืน “เจ้าหน้าที่ตั้งวงล้อมรักษาความปลอดภัยและไม่มีใครหลบหนีได้ ทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุมตอนเวลา 01.30 น.” เขาบอกกับเอเอฟพี “เราไม่สามารถบอกถึงจำนวนผู้เสียชีวิตได้จนกว่าหน่วยนิติเวชศาสตร์จะมอบรายงานกับเรา และหลังจากเจ้าหน้าที่นับจำนวนผู้ต้องขังเสร็จสิ้นแล้ว”

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นก่อนหน้าที่สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสจะเสด็จเยือนเม็กซิโก โดยที่พระองค์มีกำหนดเสด็จไปเยี่ยมเรือนจำอีกแห่งในเมืองซิวดัดฮัวเรซ ตามแนวชายแดนทางเหนือของประเทศ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...