xs
xsm
sm
md
lg

Week In Pictures : ประมวลสุดยอดภาพข่าวรอบโลกประจำสัปดาห์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เหตุไม่สงบระหว่างปาเลสไตน์และอิสราเอล ผู้ประท้วงชาวปาเลสไตน์เกิดติดไฟลุกไหม้เสื้อผ้าและเนื้อตัวในระหว่างขว้างระเบิดเพลิงโมโลต็อฟ ใส่กองกำลังอิสราเอลในฮีบรอน (Hebron) เวสต์แบงก์
ประมวลสุดยอดภาพข่าวต่างประเทศรอบโลกประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา รวบรวมและคัดเลือกโดยทีมข่าวต่างประเทศ “ASTV ผู้จัดการออนไลน์”


การเผชิญหน้าระหว่างผู้ประท้วงชาวปาเลสไตน์และกองกำลังอิสราเอล
คนรุ่นหนุ่มปาเลสไตน์ยืนมาร์กจุดตลอดแนวพรมแดนนาเฮล อ็อซ ( Nahel Oz) ในระหว่างการปะทะกับกองกำลังอิสราเอลในย่าน Al Shejaeiya ของเมืองกาซา ในวันที่ 10 ตุลาคม
ภาพงานศิลปะใต้น้ำ “ความสิ้นหวัง” ผลงานจากแรงบันดาลของศิลปินจัดแสดงในใต้ทะเลเกาะเต่า ทางใต้ของไทย
นักแสดงหญิงคณะงิ้วกำลังบรรจงแต่งหน้าก่อนขึ้นการแสดงบริเวณศาลเจ้าใหญ่ในย่านเยาวราช กรุงเทพฯ ในเทศกาลกินเจ
โดรนวิว – ภาพมุมสูงบริเวณอพาทเมนต์สร้างใหม่ในย่านด็อกแลนด์ส (Docklands) ในกรุงลอนดอน
เพลย์บอย นิตยสารผู้ใหญ่ที่เริ่มวางแผงตั้งแต่ปี 1953 ด้วยหน้าปกที่เป็นรูปหวือหวาของ มาริรีน มอนโร เตรียมจะหยุดตีพิมพ์ภาพโป๊เปลือยของผู้หญิง รวมถึงเนื้อหาอื่นที่มีความเกี่ยวข้องกัน
เด็กชายชาวคิวบา 3 คนเกาะท้ายรถยนต์อเมริกันรุ่นคลาสสิคในระหว่างเกิดน้ำท่วมฉับพลันหลังฝนตกหนักในกรุงฮาวานา คิวบาวันที่ 14 ตุลาคม
การค้นพบครั้งประวัติศาสตร์ในราคา 2 ดอลลาร์จากร้านเลหลังของเก่า ที่นักประวัติศาสตร์อเมริกันตื่นตะลึงกับภาพโบราณต้นฉบับของจอมโจรทางตะวันตกของสหรัฐฯ บิลลี เดอะ คิด( Billy the Kid) ในภาพเล่นกีฬาโครเก็ต (croquet) ร่วมกับสมุนกลุ่มเรกูลเลเตอร์ส (Regulators)
สหภาพยุโรปอนุมัติแผนการแก้ปัญหาผู้อพยพเข้าสู่ทวีปยุโรป อัดฉีดความช่วยเหลือ 3 พันล้านยูโรในวันที่ 15 ตุลาคม ในขณะที่อังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมันได้หารือกับนายกรัฐมนตรีกรีซ อเล็กซิส ซีปราส ถึงการจัดการผู้อพยพเหล่านี้
 กลุ่มผู้อพยพเข้าสู่ยุโรปกำลังมุ่งหน้าเดินทางต่อ หลังจากสามารถข้ามพรมแดนระหว่างออสเตรียและเยอรมันใกล้กับ Passau ในเยอรมันในวันที่ 15 ตุลาคม
เรือไม้ลำหนึ่งซึ่งบรรทุกผู้อพยพหลายสิบคนจากตุรกีและกำลังมุ่งหน้าสู่ยุโรป เกิดอับปางใกล้เกาะเลสบอสเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม หลังชนกับเรือยามชายฝั่งกรีซ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 ราย ในนั้นมีเด็กรวมอยู่ด้วย 4 คน
กลุ่มผู้ประท้วงชาวตุรกีรวมตัวต่อต้านความรุนแรงที่เกิดขึ้นะหว่างอังการาและกลุ่มกองกำลังชาวเคิร์ดในวันที่ 10 ตุลาคม ก่อนที่จะเกิดระเบิดโจมตี 2 ลูกขึ้นที่การเดินขบวนเรียกร้องสันติครั้งนี้ คร่าชีวิตไป 99 ราย และบาดเจ็บหลายร้อยคน
ผู้คนร่วมงานศพของเซอร์ดาร์ เบน (Serdar Ben) หนึ่งในเหยื่อระเบิดแรลลีหยุดความรุนแรงในกรุงอังการา ในขณะที่มีชายที่ร่วมงานได้ปักธงรูป อับดุลเลาะฮ์ โอคาลาน ( Abdullah Ocalan) ผู้นำพรรคแรงงานเคิร์ดที่อยู่ในระหว่างการจำคุก บริเวณเนินเขาในเมืองอิสตันบุลวันที่ 15 ตุลาคม
ป่าสนในช่วงเช้าของฤดูใบไม้ร่วงยุโรป ที่มีฝนตกและแสงแดดรำไรใกล้กับ ฟูเออร์สเตนฟาล์ด( Fuerstenwalde)  ทางตะวันออกของเยอรมัน
คณะกรรมการด้านความปลอดภัยของเนเธอร์แลนด์ ที่เป็นแกนนำทีมสอบสวนนานาชาติ เสนอรายงานสุดท้ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 13 ตุลาคม สรุปว่า MH17 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส ถูกยิงตกด้วยขีปนาวุธแบบ “บุ๊ก” ชนิดยิงจากพื้นดินสู่อากาศ จากบริเวณพื้นที่สงครามในยูเครนตะวันออก ขณะที่บริษัทรัสเซียผู้ผลิตขีปนาวุธดังกล่าวก็จัดแถลงข่าวในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยระบุผลการทดสอบที่กลายเป็นหนังคนละม้วน
แมวน้ำหน้าเป็นบนหาดฮอร์ซี( Horsey) ในนอร์ฟอล์ก อังกฤษ
ภาพสุดสยองท่ามกลางประจักษ์สายตาของเด็กชาวเดนมาร์กเมื่อ นักชีววิทยา 2 คนกำลังบรรจงถลกหนังสิงโตวัย 9 เดือนดาราประจำสวนสัตว์ในวันที่ 16 ตุลาคม โดยเริ่มกระบวนการจากการตัดลิ้นเจ้าป่าเป็นอันดับแรก
ฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครชิงประธานาธิบดีสหรัฐฯจากพรรคเดโมแครต กำลังซื้อไอศกรีมรับประทานระหว่างทางกับสมาชิกสภารัฐเนวาดา เนลสัน อาราอูโฮ (Nelson Araujo) ในระหว่างหาเสียงในลาสเวกัสเหนือ หนึ่งวันหลังจากเธอและผู้สมัครทั้ง 4 จากพรรคเดโมแครตเข้าร่วมการเดีเบตรอบแรกของพรรคเดโมแครตที่จัดขึ้นโดยสื่อ CNN และเฟสบุ๊ก ในวันอังคาร(13)ที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา
งานประกวดฟักทองยักษ์เวิล์ดแชมเปียนชิพประจำปี 2015 ที่จัดขึ้นโดยห้างเซฟเวย์ ผู้ชนะในปีนี้คือสตีฟ ดาเลแทส (Steve Daletas) จากเมืองพลีแซนต์ ฮิล (Pleasant Hill) รัฐโอเรกอน ชนะรางวัล 12,000 ดอลลาร์ สำหรับผลงานฟักทองหนัก 1,900 ปอนด์ ซึ่งเจ้าของรางวัลถึงกลับเอ่ยปากว่า ปีนี้เป็นปีที่ดีของเขา เพราะถือเป็นครั้งแรกที่สามารถทำน้ำหนักฟักทองได้ถึง 1,900 ปอนด์
รายงานพิเศษของเอพีเปิดเผยในวันที่ 15 ตุลาคม จากแหล่งข่าวความมั่นคงสหรัฐฯยืนยันว่า เพนตากอนเจาะจงโจมตีโรงพยาบาลของแพทย์ไร้พรมแดน MSF ในคุนดุซเมื่อวันที่ 3 ตุลาคมนี้เพราะเชื่อว่าก่อการร้ายชาวปากีสถานใช้โรงพยาบาลแห่งนี้เป็นกองบัญชาการและที่เก็บอาวุธหนัก ภาพแสดงถึงซากปรักหักพังของโรงพยาบาลหลังจากถูกสหรัฐฯโจมตีทางอากาศ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...