xs
xsm
sm
md
lg

ศาสดาพยากรณ์ทำนายอุกกาบาตยักษ์พุ่งชนปลาย ก.ย.นี้ถึงวันสิ้นโลก!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เดลิสตาร์ - ผู้อ้างตัวเป็นศาสดาพยากรณ์ออกมาทำนายที่สร้างความตื่นตระหนกในวงกว้าง ระบุว่าอุกกาบาตขนาดกว้าง 2.5 ไมล์ (ราว 4 กิโลเมตร) จะพุ่งชนเปอร์โตริโกในช่วงปลายเดือนนี้ และโลกจะถูกทำลายล้างราบเป็นหน้ากลอง

รายงานของเว็บไซต์เดลิสตาร์ระบุว่า ศาสดาพยากรณ์พระจันทร์สีเลือดอ้างว่า โลกจะถึงจุดจบในวันที่ 28 กันยายนนี้ ขณะที่ผู้คนที่เชื่อในวันสิ้นโลกต่างพากันกระพือความหวาดหวั่นต่อสถานการณ์อันเลวร้าย ในนั้นรวมถึงสมาชิกชนกลุ่มน้อยคริสเตียนกลุ่มหนุึ่งที่ใช้สื่อออนไลน์เตือนผู้คนว่าจุดจบของโลกใกล้มาถึงแล้ว

เดลิสตาร์รายงานว่า นายอีฟาอิด โรดริเกซ ผู้อ้างตัวเป็นศาสดาพยากรณ์ อ้างว่าเขาระลึกเห็นอุกกาบาตลูกยักษ์กำลังเข้าสู่ชั้นบรรยากาศของหมู่บ้านอาเรซีโบ ในเปอร์โตริโก และดิ่งลงสู่ทะเลระหว่างเกาะโมนาและเกาะมายาเกซ กระพือแผ่นดินไหวใหญ่ระดับ 12

ส่วนคนอื่นๆ ได้ใช้บทตอนในคัมภีร์ไบเบิลมาสนับสนุนความเชื่อในวันสิ้นโลกของพวกเขา โดยหนึ่งในนั้นอ้างบทส่วนของบทที่ 2:20 ซึ่งระบุว่า “ดวงอาทิตย์จะเปลี่ยนเป็นความมืดมิดและพระจันทร์จะเป็นสีเลือดก่อนที่วันอันน่าสดยองสยองจะมาถึง”

แม้คำทำนายต่างๆ นานาเกี่ยวกับวันสิ้นโลกก่อนหน้านี้จะพิสูจน์แล้วว่าไม่เป็นจริง แต่คราวนี้ก็เป็นที่น่าจับตาอีกครั้ง เนื่องจากมันสอดคล้องกับที่คาดหมายกันว่าจะมีอุกกาบาต 5 ลูกเฉียดใกล้โลกในช่วง 7 วันสุดท้ายของเดือนกันยายน

อย่างไรก็ตาม หลังจากมีการเผยแพร่ทฤษฎีดังกล่าวลงในบล็อกและเว็บไซต์ของผู้ที่เชื่อในวันสิ้นโลกหลายแห่ง นักวิทยาศาสตร์ก็ได้ออกมาปฏิเสธว่านั่นเป็นเพียงทฤษฎีที่ไม่มีเค้าความเป็นจริง เนื่องด้วยจริงๆ แล้ว โลกก็มีอุกกาบาตขนาดทั้งเล็กทั้งใหญ่พุ่งชนอยู่เป็นประจำ แต่เกือบทั้งหมดก็อันตรธานหายไปจากการเผาไหม้ระหว่างเสียดสีกับชั้นบรรยากาศ

ด้านองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ หรือ NASA ซึ่งได้มีภารกิจติดตามและตรวจสอบวัตถุอวกาศที่มีทิศทางพุ่งตรงมายังโลก พยายามปัดเป่าความตื่นตระหนกของประชาชน โดยรับประกันว่าวันสิ้นโลกยังไม่ได้มาถึง

“NASA ยังไม่พบอุกกาบาต หรือดาวหางขนาดใหญ่ลูกไหนที่มีทิศทางพุ่งเข้ามาหาโลก ดังนั้นการพุ่งชนครั้งใหญ่จึงเป็นไปได้น้อยมาก จากข้อเท็จจริงที่เราสามารถบอกคุณได้ก็คือไม่มีวัตถุอวกาศขนาดใหญ่ลูกไหนที่มีทีท่าพุ่งชนโลกในช่วงหลายร้อยปีต่อจากนี้” นาซาระบุ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...