xs
xsm
sm
md
lg

In Pics & Clips : คดีสาวผิวสีใช้ถุงดำผูกคอตายปริศนาคาห้องขังลุกลาม!! หลังพบตร.เทกซัส “ใช้ปืนจี้ - ช็อตด้วยไฟฟ้า” บังคับให้ลงจากรถเซ็นรับใบสั่งจราจร

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เอพี/เอเจนซีส์/ASTVผู้จัดการออนไลน์ – ตำรวจเทกซัสเริ่มต้นสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตของแซนดรา แบลนด์ (Sandra Bland ) สาวผิวสีวัย 28 ปี ที่พบเสียชีวิตด้วยการถูกแขวนคอเสียชีวิตปริศนาในห้องขังที่เทกซัสหลังจากเธอถูกจับกุมด้วยโทษฝ่าฝืนกฎจราจรที่ยังไม่แน่ชัดหลังจากมีวิดีโอคลิปจากกล้องรถตำรวจระบุว่า เธอถูกหยุดและถูกสั่งให้ดับบุหรี่ที่สูบภายในรถตัวเองก่อนถูกฉุดกระชากและถึงขั้นใช้ปืนจี้ให้ลงจากรถ รวมไปถึงถูกใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าหลังจากนั้นโดยไบรอัน เอ็นซิเนีย (Brian Encinia)ตำรวจที่ทำการจับกุมอ้างว่าต้องการให้แบลนด์ลงจับลงเพื่อลงนามรับใบสั่งจราจร

เอพีรายงานเมื่อวานนี้(21)ว่า แซนดรา แบลนด์ (Sandra Bland) สตรีแอฟริกันอเมริกันที่เสียชีวิตในวันที่ 13 กรกฎาคม ด้วยถุงขยะดำภายในห้องขังในรัฐเทกซัส 3 วันหลังจากเธอถูกตำรวจในพื้นที่หยุดรถหลังเธอขับรถฝ่าฝืนกฏจราจร

ทั้งนี้อัยการเทกซัสชี้ในวันจันทร์(21)ว่า ในขณะที่ยังเร็วเกินไปที่จะระบุว่าแบลนด์เสียชีวิตจากการปลิดชีพตนเองหรือการถูกฆาตกรรม แต่ทว่าในการสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ทำปมเหตุฆาตกรรม

โดยอัยการเขตวอลเลอร์ เคาน์ตี เอลตัน มาลธิส (Elton Malthis)ให้สัมภาษณ์ว่า “ในขณะนี้คำถามดังไปทั่วทั้งวอลเลอร์ เคาน์ตี ทั่วสหรัฐฯ และทั้งโลกถึงคดีนี้ ที่จำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบ”

ถึงแม้ว่าหน่วยงานนิติวิทยาวอลเลอร์ เคาน์ตีจะระบุว่าการเสียชีวิตของแบลนด์จะเป็นการเสียชีวิต แต่ทว่าทั้งครอบครัวและเพื่อนที่รู้จักต่างยืนยันว่า แบลนด์นั้นร่าเริงและมองโลกในแง่ดี และเธอกำลังมองหางานใหม่ที่มหาวิทยาลัยในพื้นที่

นอกจากนี้ซาลอนนิวส์รายงานเพิ่มเติมว่า แคนนอน แลมเบิร์ต (Cannon Lambert)ทนายความประจำครอบครัวแบลนด์ให้สัมภาษณ์หลังจากได้ดูภาพวิดีโอที่บันทึกจากกล้องติดรถตำรวจที่จับกุมแบลนด์ว่า ตำรวจที่ทำการจับกุมสั่งให้เธอดับบุหรี่ที่เธอกำลังสูบในรถตัวเองหลังจากสั่งให้เธอจอดรถเพื่อตรวจและเช็กใบขับขี่และประกันภัยรถยนต์

นอกจากนี้ในวิดีโอยังพบว่า แบลนด์เฝ้าเพียรถามว่าเธอทำผิดอะไร ซึ่งเธอยืนยันว่าการสูบบุหรี่ภายในรถยนต์ส่วนตัวไม่ผิดกฎจราจรสหรัฐฯ แต่ตำรวจผู้จับกุมกลับไม่ตอบ แต่สั่งให้เธอก้าวลงจากรถ และถึงขั้นที่ตำรวจนายนี้ทำการฉุดกระชากเธอ

ซึ่งในวิดีโอคลิปหญิงผิวสีผู้นี้ตะโกนบอกให้ตำรวจผู้จับกุมไม่ให้แตะต้องตัวเธอ และในที่สุดตำรวจผู้ทำการจับกุมได้ใช้ปืนพกประจำตัวจ่อไปที่แบลนด์จึงทำให้เธอต้องออกมาจากรถด้วยความยากลำบาก และในวิดีโอคลิปยังแสดงให้เห็นว่า ตำรวจผู้ทำการจับกุมได้สั่งให้เธอวางโทรศัพท์มือถือลงในขณะที่นำเธอไปที่บริเวณท้ายรถส่วนตัว และหลังจากนั้นมีเสียงของคนทั้งคู่อยู่ในวิดีโอคลิปแต่ไม่เห็นภาพเป็นเสียงการต่อสู้และเธอร้องด้วยความเจ็บปวด ซึ่งสื่อสหรัฐฯ MSNBC รายงานเมื่อวานนี้(22)ว่า แบลนด์ถูกเครื่องช็อตไฟฟ้า

แต่ทว่าทางเจ้าหน้าที่ซึ่งทำการจับกุมอ้างว่า เขาต้องการให้เธอออกมาจากรถยนต์ส่วนตัวเพื่อให้เซ็นชื่อรับทราบในใบสั่งค่าปรับเท่านั้น

และมีรายงานจากสาธุคุณที่ใกล้ชิดของครอบครัวแลนด์เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกสั่งให้หยุดนั้นไม่ได้ทำหน้าที่สายตรวจในขณะเกิดเหตุ แต่ไบรอัน เอ็นซิเนีย (Brian Encinia)มีหน้าที่ต้องทำงานด้านเอกสารที่สถานีตำรวจในขณะนั้น ซึ่งอาจกล่าวได้การจับกุมแบลนด์นั้นผิดกฎหมาย รวมไปถึงตำรวจนายนี้นั้นอยู่ในสมาชิกเคลื่อนไหวทางศาสนาที่ส่อไปทางนิยมการเหยียดผิวSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...