xs
xsm
sm
md
lg

อล่างฉ่าง! ฝรั่งแก้ผ้าล่อนจ้อนขี่ จยย.ตระเวนทั่วเมือง เขมรยัวะตะเพิดพ้นประเทศ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: MGR Onlineเดลีเมล์ - ชายชาวอังกฤษกับอีกสองสาวตะวันตก ถูกทางการกัมพูชาขับไล่ออกนอกประเทศแล้วในวันจันทร์ (12 ม.ค.) ฐานขัดต่อจารีตประเพณีอันดีงามของชาวเขมร หลังทั้งหมดสร้างความตกตะลึงด้วยการแก้ผ้าเหลือแต่ร่างเปลือยเปล่าขี่จักรยานยนต์ตระเวนไปทั่วเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

นายครอว์ฟอร์ด บราวน์ วัย 24 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยในสกอตแลนด์ ต้องนอนค้างคืนในซังเตเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากถูกตำรวจเข้ารวบตัวฐานเปลือยกายล่อนจ้อนขับขี่จักรยานยนต์ไปตามถนนทางตอนใต้ของกรุงพนมเปญ นอกจากนี้ตำรวจยังได้ควบคุมตัว น.ส.คาตารีนา อาร์นิโอ วัย 22 ปี จากฟินแลนด์ และนายจีอันคาร์โล อัลลอคคา วัย 30 ปี ที่ร่วมเปลือยกายเดินทางร่วมกับนายบราน์ด้วย

เจ้าหน้าที่นายหนึ่งบอกกับหนังสือพิมพ์กัมโบเดียเดลี ว่า “เราเห็นพวกเขาขับรถผ่านสถานีตำรวจเทศบาลและผมสั่งให้พวกเจ้าหน้าที่ไล่ตามพวกเขาและหยุดพวกเขาทันที พวกเขาไม่สวมเสื้อผ้าตอนขับขี่ มันดูหยาบโลนมากในที่สาธารณะและในประเทศของเรา ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องจับกุมพวกเขา”

“ผมไม่สามารถปล่อยให้ชาวต่างชาติแสดงพฤติกรรมแบบนี้ได้ แม้ว่าพวกเขาจะไม่รู้ถึงวัตนธรรมประเพณีของเราก็ตาม” เจ้าหน้าที่รายดังกล่าวบอก พร้อมเผยว่าตอนแรกนักท่องเที่ยวทั้ง 3 คนไม่ยอมหยุดรถแม้ถูกตำรวจไล่ตาม เนื่องจากพวกเขาไม่ทราบว่ากำลังทำความผิดอยู่ และทั้ง 3 คนน่าจะมีแผนขับรถจักรยานยนต์ผ่านจุดตรวจตามแนวชายแดนเพื่อข้ามไปยังเวียดนาม

ด้านผู้บัญชาการตำรวจจังหวัดกันดาร ให้สัมภาษณ์กับพนมเปญโพสต์ว่า “ผมคิดว่านี่คงเป็นครั้งแรกที่มีชาวต่างชาติเปลือยกายขับขี่รถจักรยานยนต์ในกัมพูชา พฤติกรรมนี้ละเมิดหลักคุณธรรมของกัมพูชา ขนบธรรมเนียมและประเพณีที่ดีงามของกัมพูชา รวมถึงกฎหมายของกัมพูชา เราไม่อาจปล่อยให้พวกเขากระทำลามกอนาจารเช่นนี้ในประเทศของเราได้”

“กรมตรวจคนเข้าเมืองขอให้กระทรวงมหาดไทยลงโทษพวกเขาด้วยการเนรเทศออกนอกประเทศ” เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกรมตรวจคนเข้าเมืองกล่าว ขณะที่มีรายงานว่าทั้งหมดจะถูกห้ามเดินทางเข้าประเทศเป็นการถาวร ฐานละเมิดประมวลกฎหมายอาญา ส่วนที่เกี่ยวข้องกับการกระทำลามกอนาจาร


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...