xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจรวบสองพี่น้องชาวอินเดียก่อเหตุข่มขืนนักท่องเที่ยวแดนปลาดิบ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เอเอฟพี - เจ้าหน้าที่อินเดียระบุในวันนี้ (3 ม.ค.) ว่าตำรวจสามารถรวบตัวสองพี่น้อง ผู้ถูกกล่าวหาว่าทำการข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวชาวญี่ปุ่นหลายครั้งตลอดช่วงเวลา 3 สัปดาห์ ใกล้กับพุทธคยา สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาพุทธ

ข้อมูลจากรายงานการสืบสวนเบื้องต้นระบุว่า นักท่องเที่ยวที่ตกเป็นเหยื่อรายนี้ ถูกเอาปืนจี้แล้วจับขังไว้ในห้องใต้ดินใกล้กับสถานที่แสวงบุญ

“ตอนนี้สุขภาพของเธอเริ่มแย่ลงเนื่องจากถูกข่มขืนอย่างต่อเนื่อง แถมยังมีสภาพความเป็นอยู่ที่เลวร้าย เธอได้ถูกพาไปในตัวอำเภอคยาเพื่อรับการรักษาเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม” เจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งผู้มีส่วนในการสืบสวนบอกกับเอเอฟพีโดยที่ไม่เปิดเผยนาม

เขาเล่าต่อว่า ในตอนนั้นเหยื่อได้หลบหนีไปจนถึงพาราณสี ซึ่งที่นั่นเธอได้พบกับนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นที่ให้ความช่วยเหลือแก่เธอจนสามารถติดต่อกับสถานกงสุลญี่ปุ่นที่อยู่ใกล้กับเมืองกัลกัตตา

อล็อก คูมาร์ สิงห์ รองผู้กำกับการตำรวจระบุว่า คนร้ายทั้งสองที่ถูกจับกุม คือ สาจิต ข่าน ชายชาวอินเดียอายุ 32 ปี กับน้องชายของเขา ชาเวช ข่าน อายุ 25 ปี ทั้งคู่เป็นไกด์นำเที่ยว โดนรวบตัวเมื่อวันศุกร์

“เราได้จับกุมตัวทั้งคู่ด้วยข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวและข่มขืนนักศึกษาชาวญี่ปุ่น” สิงห์บอกกับเอเอฟพีผ่านทางโทรศัพท์

นักศึกษาระดับมหาวิทยาลัยชาวญี่ปุ่นผู้ตกเป็นเหยื่อรายนี้ เธอได้เข้าพักที่โรงแรมในกัลกัตตาเมื่อเดือนพฤศจิกายน ก่อนที่จะไปท่องเที่ยวที่อำเภอคยา

ทั้งนี้ พุทธคยาเป็นที่ตั้งของวัดที่มีความสำคัญมากในศาสนาพุทธ ทั้งยังดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยือนอินเดีย

นับตั้งแต่เกิดเหตุรุมโทรมนักศึกษาแพทย์ในกรุงนิวเดลี เมื่อปี 2012 จนเกิดกระแสความไม่พอใจในระดับโลก ก็มีรายงานเกี่ยวกับหญิงต่างชาติตกเป็นเหยื่ออยู่หลายครั้ง นำไปสู่การลดลงของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอินเดีย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...