xs
xsm
sm
md
lg

ผู้จัดกิจกรรมแก้ผ้าเล่นกีฬาริมหาดปีนังขอโทษชาวมาเลย์ เสียงอ่อยบอกจะไม่ทำอีก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เอเอฟพี - ผู้จัด “นู้ด สปอร์ต เกมส์ 2014” ได้ขอโทษต่อสาธารณชนสำหรับการจัดกิจกรรมดังกล่าว หลังจากที่มีการเผยแพร่วิดีโอที่แสดงให้เห็นคนกลุ่มหนึ่งพากันแก้ผ้าเล่นกีฬาริมหาดปีนัง จนสร้างความไม่พอใจให้แก่ชาวมาเลเซียที่ส่วนใหญ่เป็นมุสลิม และนำไปสู่การจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้อง 8 ราย

คลิปวิดีโอที่ถูกเผยแพร่ชิ้นนี้ แสดงให้เห็นถึงคนกลุ่มหนึ่งที่มารวมตัวกันเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมกับมีข้อความระบุไว้ว่านี่คือ “นู้ด สปอร์ต เกมส์ 2014” คลิปวิดีโอนี้ปรากฏขึ้นบนโลกอินเทอร์เน็ตเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมและถูกส่งต่อกันไปอย่างแพร่หลาย

ในคลิปวิดีโอจะมีบรรดาผู้เข้าร่วมงานพากันแก้ผ้าแล้วทำกิจกรรมหลายอย่าง อาทิ เพนต์ร่างกาย, เต้นรำ, วิ่งผลัด ฯลฯ บนชายหาดปีนังที่เงียบสงบ

หนังสือพิมพ์มาเลเซีย “นิวส์ สเตรท ไทมส์” รายงานในวันนี้ (18 ส.ค.) ว่าผู้ร่วมจัดงานดังกล่าว “อัลเบิร์ต ยัม” ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวเอาไว้ ได้ขอโทษต่อสาธารณชนสำหรับการจัด “กิจกรรมของผู้นิยมการกลับคืนสู่ธรรมชาติ” แบบนั้นขึ้นมา ผ่านทางจดหมายเปิดผนึกที่ยื่นให้กับทางการรัฐปีนัง

เขาระบุว่าจะไม่ทำแบบนั้นอีกแล้ว โปรดรับคำขอโทษสำหรับการกระทำที่ไม่เหมาะสมเหล่านั้น ซึ่งสร้างความอับอายให้แก่ประเทศ

ทั้งนี้ อัลเบิร์ต ยัม ชายวัย 40 เป็นชาวมาเลเซียที่ไปอาศัยอยู่ในสิงคโปร์

เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า มีชาวมาเลเซียอีก 5 ราย ถูกตำรวจควบคุมตัวไว้เช่นกัน รวมถึงยังมีอีก 2 รายที่ได้รับการปล่อยตัวไปแล้วหลังจากถูกสอบปากคำ

“เรายังตามหาตัวอยู่อีก 7 ราย ซึ่งมีทั้งชาวพม่าและฟิลิปปินส์” ไล ฟาห์ ฮิน ผู้บังคับการตำรวจปีนังบอกกับเอเอฟพี

ตำรวจกำลังสอบสวนบรรดาผู้เข้าร่วมกิจกรรม สำหรับการกระทำลามกอนาจารและถือว่าเป็นการ “หมิ่นประมาทการแต่งกายที่มิดชิด” ของผู้อื่น ซึ่งข้อหาเหล่านี้อาจทำให้ต้องรับโทษจำคุกนานถึง 5 ปี

บรรดาผู้เข้าร่วมกิจกรรมต่างถูกประณามทั้งจากชาวมุสลิมและผู้ที่นับถือศาสนาอื่น ทำให้การโต้เถียงระหว่างผู้วิจารณ์กับพวกที่นิยมนู้ด กำลังร้อนระอุอยู่ในโลกออนไลน์ของมาเลเซียขณะนี้

ในคลิปวิดีโอยังแสดงให้เห็นผู้หญิงเปลือยขี่หลังผู้ชาย รวมถึงยังมีหญิงอีกรายที่คลานไปบนตัวของผู้ชาย 3 คนที่นอนโป๊เรียงกันบนหาดทราย

ทั้งนี้ ประชากรของมาเลเซียที่มีเกือบ 30 ล้านคน มีประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ที่เป็นชาวมุสลิมมาเลย์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...