xs
xsm
sm
md
lg

มาเลเซียแอร์ไลน์สฉาวอีก ตำรวจฝรั่งเศสรวบตัวสจ๊วตออกลายหื่นใส่ผู้โดยสาร

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เอเอฟพี - ลูกเรือของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์สรายหนึ่ง โดนควบคุมตัวไว้ที่ฝรั่งเศส พร้อมกับถูกกล่าวหาว่าลวนลามผู้โดยสารที่กำลังหวาดกลัวจากการที่ต้องใช้บริการสายการบินของมาเลเซียรายนี้ที่ประสบเหตุร้ายหลายครั้ง

เหตุการณ์ฉาวโฉ่ของหัวหน้าสจ๊วตบนเที่ยวบินที่มุ่งหน้าไปฝรั่งเศสคราวนี้ นับเป็นความผิดพลาดบกพร่องครั้งล่าสุด สำหรับสายการบินแห่งชาติของมาเลเซีย ซึ่งในช่วงที่ผ่านมามีโศกนาฏกรรมเกิดขึ้นไปแล้วถึง 2 ครั้งในปีนี้ โดยลำแรกนั้นสูญหายไปขณะเดินมุ่งสู่ปักกิ่ง ส่วนอีกลำก็ถูกยิงตกลงในแถบตะวันออกของยูเครนที่กำลังมีการสู้รบกัน

มาเลเซียแอร์ไลน์ส ออกคำแถลงในวันนี้ (14 ส.ค.) โดยระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของฝรั่งเศสได้ควบคุมตัวลูกเรือรายหนึ่งเอาไว้เพื่อสอบปากคำ หลังจากที่มีผู้โดยสารกล่าวหาว่าลูกเรือรายนี้ได้ “แสดงพฤติกรรมทางเพศที่ไม่เหมาะสม” บนเที่ยวบิน MH20 ที่บินออกจากกัวลาลัมเปอร์เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม

ผู้โดยสารชาวออสเตรเลียที่ถูกลวนลามได้ไปแจ้งกับผู้มีอำนาจรับผิดชอบเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทันทีที่เครื่องบินลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติ ชาร์ล เดอ โกล ในกรุงปารีส โดยระบุว่าเธอได้บอกกับลูกเรือในช่วงต้นๆ ของการเดินทาง เกี่ยวกับความหวาดวิตกที่ต้องใช้บริการสายการบินที่เกิดเหตุร้ายไปแล้ว 2 ครั้ง

จากนั้นสจ๊วตคนดังกล่าวก็นั่งลงข้างเธอแล้วก็เริ่มคุกคามทางเพศ โดยอ้างว่าเป็นการ “ปลอบโยนเธอ” ทั้งนี้ จากข้อมูลของแหล่งข่าวที่มีความใกล้ชิดกับทีมสอบสวนของฝรั่งเศส ที่อ้างคำให้การของผู้โดยสารที่ตกเป็นเหยื่อ

สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์สให้คำมั่นว่าจะสนับสนุนทางการฝรั่งเศสในการสืบสวนครั้งนี้ พร้อมทั้งระบุว่าความปลอดภัย ความสะดวกสบายและการดูแลผู้โดยสารอย่างดี คือสิ่งที่ทางสายการบินให้ความสำคัญสูงสุด

“มาเลเซียแอร์ไลน์สคาดหวังและยอมรับได้เฉพาะลูกเรือที่มีความประพฤติดีเยี่ยม และจะจัดการกับทุกความผิดที่ถูกกล่าวหาอย่างจริงจัง” คำแถลงระบุ

ก่อนหน้านี้ เที่ยวบิน MH370 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์สได้หายไปอย่างลึกลับเมื่อช่วงเดือนมีนาคม ซึ่งมี 239 ชีวิตอยู่บนเครื่องบินที่ออกจากกัวลาลัมเปอร์ มุ่งหน้าไปสู่ปักกิ่งลำนั้น โดยไม่มีการพบร่องรอยใดๆ ทำให้สายการบินนี้ถูกวิจารณ์อย่างหนักในการรับมือกับวิกฤตที่เกิดขึ้น

จากนั้นในวันที่ 17 กรกฎาคม เที่ยวบิน MH17 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์สก็ถูกยิงตกเหนือน่านฟ้ายูเครน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 298 ราย

หลังจากเหตุการณ์เหล่านั้น มาเลเซียแอร์ไลน์สก็ยังต้องเจอกับวิกฤตด้านการเงิน

เนชันแนล คาซานาห์ กองทุนเพื่อการลงทุนของรัฐบาลมาเลเซีย ที่ถือหุ้น 70 เปอร์เซ็นต์ของสายการบินแห่งนี้มาเป็นเวลาหลายปี ได้ออกมาระบุเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า มีแผนที่จะซื้อหุ้นที่เหลือทั้งหมด เพื่อทำการถอดชื่อบริษัทออกจากตลาดหุ้น แล้วจะเปลี่ยนแปลงบริษัทแบบยกเครื่องใหม่ทั้งหมด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...