xs
xsm
sm
md
lg

หญิงอินเดียเผยถูก 4 ตร.หื่น “รุมโทรม” คาโรงพัก หลังไม่จ่าย “ใต้โต๊ะ” แลกปล่อยตัวสามี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

(ภาพจากแฟ้ม) คนงานหญิงของพรรคภารติยะชนตะ (บีเจพี) ร่วมกันเผาหุ่นตัวแทน อัคคีเลช ยาดาฟ มุขมนตรีรัฐอุตตรประเทศ เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ด้วยความโกรธแค้นที่ผู้นำรัฐแสดงท่าทีเมินเฉยต่อเหตุสะเทือนขวัญที่มีเด็กสาว 2 คนถูกที่ถูกรุมโทรมและแขวนคอใต้ต้นมะม่วง
เอเอฟพี - หญิงสาวชาวอินเดียคนหนึ่งเปิดเผยวันนี้ (12 มิ.ย.) ว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 นายรุมโทรม ที่สถานีตำรวจ โดยนับเป็นการล่วงละเมิดทางเพศอันน่าตื่นตระหนกครั้งล่าสุดในรัฐอุตตรประเทศ ซึ่งกำลังเผชิญเหตุวุ่นวาย

หญิงผู้นี้เล่าว่า ในคืนที่ถูกทำร้าย (9) เธอเดินทางไปยังสถานีตำรวจ ในเขตฮามีร์ปุระ เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ปล่อยตัวสามีของเธอ

หญิงสาวผู้เคราะห์ร้ายให้สัมภาษณ์เครือข่ายแพร่ภาพ ซีเอ็นเอ็น ในอินเดียว่า “เมื่อเวลา 11.30 น. ตอนที่ไม่มีใครอยู่ในห้อง รองสารวัตรได้พาดิฉันเข้าไปในห้องของเขา และข่มขืนดิฉันในสถานีตำรวจ”

วานนี้ (11) หญิงสาวรายนี้ยื่นคำร้องต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจอาวุโสนายหนึ่ง เพื่อร้องเรียนว่าเธอถูกทำร้ายร่างกาย เมื่อปฏิเสธไม่ยอมจ่ายสินบนเพื่อแลกกับการปล่อยตัวสามี

วิเรนทรา กุมาร เชคาร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบเขตฮามีร์ปุระกล่าวว่า “จะมีการดำเนินการทางกฎหมาย หลังจากเหยื่อยื่นคำร้อง และคนผิดจะถูกจับกุมในเร็วๆ นี้”

รองสารวัตร บัลบีร์ สิงห์ กล่าวว่า คดีอาญานี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจในโรงพักที่เกิดเหตุถูกยื่นฟ้องทั้งหมด 4 คน

คดีนี้นับเป็นเหตุการณ์ล่าสุด ภายหลังมีการก่อเหตุข่มขืนและฆาตกรรมสะเทือนขวัญมาแล้วหลายต่อหลายครั้งในรัฐอุตตรประเทศ ที่มีประชากรมากที่สุดในอินเดีย และอัคคีเลช ยาดาฟ มุขมนตรีของรัฐ กำลังได้รับแรงกดดันทางการเมืองอย่างหนักหน่วงขึ้นเรื่อยๆ ในประเด็นวิธีการควบคุมและปราบปรามอาชญากรรม

เมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เด็กสาว 2 คนซึ่งมีอายุ 12 และ 14 ปีถูกรุมโทรมและแขวนคอในหมู่บ้านของตัวเอง โดยพวกเธอถูกทำร้ายหลังจากไปปลดทุกข์ในทุ่งนา เนื่องจากที่บ้านไม่มีห้องน้ำ

ครอบครัวของพวกเธอปฏิเสธไม่ยอมนำศพของเด็กสาวลงมาจากต้นมะม่วงอยู่นานหลายชั่วโมง เพื่อเป็นการประท้วงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เร่งนำตัวคนร้ายมารับโทษ เนื่องจากเห็นว่าเด็กสาวทั้งสองอยู่ในวรรณะต่ำ

นายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี แห่งอินเดียวานนี้ (11) ออกมาเรียกร้องให้เหล่านักการเมืองร่วมมือกันปกป้องคุ้มครองสตรี ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ผู้นำคนใหม่ของแดนภารตะกล่าวถึงปัญหาการใช้ความรุนแรงต่อผู้หญิง นับตั้งแต่เหตุการณ์เด็กสาวถูกจับแขวนคอจุดชนวนให้เกิดกระแสโกรธแค้นไปทั่วอินเดีย

โมดีได้กล่าวเตือนไม่ให้นักการเมืองนำปัญหาการข่มขืนกระทำชำเรามาโยงกับการเมือง โดยระบุว่าพวกเขากำลัง “นำศักดิ์ศรีของสตรีมาทำเป็นเรื่องล้อเล่น” ในการกล่าวต่อที่ประชุมสภาเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่โมดีกวาดคะแนนเสียงท่วมท้นในศึกเลือกตั้งทั่วประเทศเมื่อเดือนที่แล้ว

เมื่อปีที่แล้ว อินเดียได้ออกกฎหมายที่กำหนดบทลงโทษต่อผู้ล่วงละเมิดทางเพศรุนแรงยิ่งขึ้น หลังเกิดเหตุรุมโทรมนักศึกษาที่กรุงนิวเดลี เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2012 แต่ประเทศนี้ก็ยังไม่สามารถยับยั้งการก่อเหตุรุนแรงต่อสตรีได้สำเร็จ

นอกจากนี้ วานนี้ (11) มีผู้พบหญิงวัย 45 ปีถูกแขวนคอกับต้นไม้ในรัฐอุตตรประเทศ โดยครอบครัวของเธอชี้ว่า เธอถูกข่มขืนแล้วฆ่า

ตำรวจระบุว่า กำลังสอบสวนชาย 5 คน ซึ่งต้องสงสัยว่ามีส่วนพัวพันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในจุดที่อยู่ห่างจากบ้านของหญิงผู้เสียชีวิตในเขตบาห์ไรช์ ไปหลายกิโลเมตร

สารวัตร แฮปปี กุปตัน กล่าวกับเอเอฟพีว่า “พวกเขา (สามีและลูกชาย) กล่าวหาว่า หญิงผู้เสียชีวิต ถูกผู้ชายกลุ่มนี้ข่มขืนแล้วฆ่า ก่อนจะถูกนำไปแขวนคอใต้ต้นไม้”
(ภาพจากแฟ้ม) เจ้าหน้าที่ตำรวจอินเดียฉีดน้ำแรงดันสูงเพื่อสลายกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคภารติยะชนตะที่ร้องตะโกนต่อต้าน และพยายามจะบุกเข้าไปในที่ทำการของ อัคคีเลช ยาดาฟ มุขมนตรีของรัฐอุตตรประเทศ ภายหลังที่มีเด็กสาว 2 คนถูกรุมโทรมและแขวนคอในรัฐนี้ (2 มิ.ย.)
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...