xs
xsm
sm
md
lg

BMWเรียกคืนรถยนต์6สูบหลายแสนคันทั่วโลก ชิ้นส่วนเครื่องยนต์บกพร่อง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เอเอฟพี - บีเอ็มดับเบิลยู(BMW) ผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ของเยอรมนี เรียกคืนรถยนต์หลายแสนคันทั่วโลก สืบเนื่องจากพบข้อบกพร่องในชิ้นส่วนเครื่องยนต์

การเรียกคืนครั้งนี้ครอบคลุมรถยนต์รุ่นต่างๆในใช้เครื่องยนต์ 6 สูบและผลิตระหว่างเดือนกันยายน 2009 ถึงเดือนพฤศจิกายน 2011 โฆษกของบีเอ็มดับเบิลยูบอกกับเอเอฟพี

ในเยอรมนี จำนวนเรียกคืนมีแค่ 10,800 คัน สืบเนื่องจากรถยนต์ที่จำหน่ายในดินแดนแห่งนี้ ส่วนใหญ่แล้วเป็นเครื่องยนต์ 4 สูบ

ยอดการเรียกคืนทั้งหมด รวมถึงรถยนต์ 232,000 คันที่เรียกคืนในจีนแล้วตั้งแต่ 2 สัปดาห์ก่อน ขณะที่ในวันพฤหัสบดี(10) ทางบีเอ็มดับเบิลยู ในสหรัฐฯ ได้ส่งหนังสือแจ้งแก่ลูกค้า 156,000 รายให้นำรถยนต์ไปดำเนินการแก้ไขที่ศูนย์บริการ

โฆษกของบีเอ็มดับเบิลยูเปิดเผยต่อว่าข้อบกพร่องที่นำมาสู่การเรียกคืนนี้เกิดขึ้นกับสลักเกลียวที่อยู่ติดกับตัวควบคุมเพลาลูกเบี้ยวในเครื่องยนต์ของรถยนต์บางคัน ซึ่งบางทีอาจหลวมหรือแตก เป็นผลให้เครื่องยนต์ขัดข้อง
กำลังโหลดความคิดเห็น