xs
xsm
sm
md
lg

'วรงค์'โต้ สว.อ้างอาหารกลางวันฟรีเป็นเรื่องของเกียรติ ชี้การรู้จักเสียสละคือมีเกียรติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า #เรื่องของสำนึกไม่ใช่เกียรติ

มี สว.ท่านหนึ่ง ออกมาพูดว่า ตนเองมีเงินที่จะซื้ออาหาร แต่การจัดอาหารกลางวันฟรีนั้น เป็นเรื่องของเกียรติ

ผมถึงอยากบอกว่า ไม่ว่าจะเป็น ส.ส.หรือ สว. ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหน ใหม่หรือเก่า ถ้าตนเองได้ประโยชน์ "เอาหมด" แล้วแต่จะหาเหตุผลมาอ้าง

ผมอยากบอกว่า การให้นักการเมือง ที่มีเงินเดือนเป็นแสน ซื้ออาหารทานเอง เหมือนประชาชนทั่วไปนั้น คือสำนึกของผู้แทนประชาชน ที่แต่ละท่านอาสาเข้ามา

การยกเลิกอาหารฟรี ลดผู้ช่วยจาก 8 คนเหลือ3คน ยกเลิกบำนาญ ส.ส./สว. คือการสร้างจิตสำนึกจากนักการเมือง ที่ให้รู้จักการเสียสละ การรู้จักเสียสละคือมีเกียรติ ไม่ใช่เอาของฟรีแล้วมีเกียรติ

ประเทศไทยติดหล่มคอร์รัปชั่นมานาน ถ้าเรื่องแค่นี้ พวกท่านไม่มีสำนึก ไม่ยอมเสียสละ จะเอาอย่างเดียว ไม่เห็นหัวประชาชนที่ต้องเสียภาษี คิดแต่เอาของฟรีเพื่อมีเกียรติ แล้วพวกท่านจะไปปราบคอร์รัปชั่น ของประเทศได้อย่างไร

"ต้องมีสำนึก และทำความสะอาดบ้านเรา ก่อนที่จะไปเก็บกวาดประเทศ"