วันนี้ (29 พ.ค.) นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี รับฟังผลสรุปผลการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตามมาตรการ Seal Stop Safe ในรอบ 2 เดือน (เมษายน - พฤษภาคม 2568) พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการผลการปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด และเยี่ยมชมจุดตรวจของกลาง ณ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.)
นายกรัฐมนตรีขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมมือดำเนินมาตรการ Seal Stop Safe มาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้สามารถจับกุม ยึดยาเสพติดได้จำนวนมาก พร้อมย้ำว่า ยาเสพติดเป็นอุปสรรคสำคัญต่อการพัฒนาประเทศ เป็นภัยร้ายต่อสังคม รัฐบาลจะเดินหน้าปราบปรามยาเสพติดต่อเนื่อง พร้อมสนับสนุนการดำเนินงานในทุกมิติ ให้สามารถบรรลุเป้าหมายอย่างเป็นธรรมและยั่งยืน ให้ประเทศไทยสามารถพัฒนาและก้าวหน้าได้อย่างมั่นคง
การเปิดปฏิบัติการ Seal Stop Safe 2 เดือน ที่ผ่านมา (1 เม.ย. - ปัจจุบัน) สามารถปิดล้อม บุกจับ ขยายผลยึดทรัพย์ เครือข่ายรายสำคัญได้กว่า 31 คดี ผู้ต้องหา 34 คน ยึดยาบ้า 29.93 ล้านเม็ด เฮโรอีน 126 กิโลกรัม ไอซ์และคีตามีน 4,443 กิโลกรัม ยึดอายัดทรัพย์สิน 1,900 ล้านบาท