เมื่อเวลา 07.00 น. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ป.ป.ช.) สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ตรวจค้นภายในวัดไร่ขิงพระอารามหลวง ทั้งหมด 3 จุด และบริเวณโดยรอบอีก 1 จุด ซึ่งจุดแรกในวัดไร่ขิง คือกุฏิของพระธรรมวชิรานุวัตร หรือเจ้าคุณแย้ม อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิงและเจ้าคณะภาค 14 โดยมีผู้ช่วยเจ้าวัดวัดไร่ขิงเป็นผู้นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นภายในกุฏิ พร้อมสังเกตการณ์
ทันทีที่เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการถึงบริเวณหน้ากุฏิ ได้ให้ตำรวจอ่านหมายค้นเพื่อเข้าตรวจสอบและยึดสิ่งของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในการกระทำความผิด ทั้งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และเอกสารที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำไปใช้ประกอบหลักฐานการสอบสวนไต่สวนมูลฟ้องในการพิจารณาความผิด
พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ให้สัมภาษณ์ภายหลังจากการอ่านหมายค้น ว่า วันนี้เป็นการตรวจค้นเกี่ยวกับเส้นเงินที่ไหลไปตามบัญชีต่างๆ มีใครเกี่ยวข้องบ้าง ต้องมีการเรียกสอบรายบุคคล พร้อมกับการตรวจค้น โดยหลักๆ ส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับเส้นเงินที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ โดยมุ่งเน้นไปยังอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ส่วนภาพกล้องวงจรปิดที่อาจจะมีการขนย้ายไปก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ยืนยันว่า ไม่ต้องกังวลสามารถตามกลับมาได้หมด
สำหรับวันนี้มีการออกหมายค้นทั้งหมด 4 จุด โดย 3 จุด คือภายในวัดไร่ขิง และอีก 1 จุดเป็นบ้านเรือนของประชาชนที่เกี่ยวข้อง (เจ้าหน้าที่วัด) ซึ่งวันนี้ต้องขอรวบรวมรายละเอียดทั้งหมดก่อน เนื่องจากเมื่อคืนนี้อดีตเจ้าคุณแย้ม ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ แต่ยังไม่มากเท่าที่ควร เป็นการรับสารภาพแต่พูดไม่หมด มีบางส่วนที่ยังไม่ตรงกับพยานหลักฐาน เป็นการแบ่งรับแบ่งสู้มากกว่า ซึ่งวันนี้ต้องรอความชัดเจนก่อน ส่วนรายละเอียดวันนี้เมื่อมีความชัดเจนจะแถลงข่าวหลังจากการประชุมอีกครั้งภายหลัง