xs
xsm
sm
md
lg

ประกาศปิดโป่งร้อนท่าปายในอุทยานห้วยน้ำดังชั่วคราว​ 11-15 พ.ค. หลังพายุถล่ม-น้ำป่าไหลหลาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



นายนาวี ศิลป์สุภากุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เปิดเผยว่า อุทยานฯ ห้วยน้ำดัง จ.เชียงใหม่ ได้ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวโป่งร้อนท่าปายเป็นการชั่วคราว หลังเหตุพายุฝนถล่มและน้ำป่าไหลหลาก สร้างความเสียหายต่อพื้นที่และระบบสาธารณูปโภค

เมื่อวานนี้ (10 พ.ค.) เวลาประมาณ 15.30 น. เกิดฝนตกหนักพร้อมลมกระโชกแรงในพื้นที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ นด.2 (โป่งร้อน) ส่งผลให้ต้นไม้หักโค่นขวางเส้นทางเข้าออก ขณะเดียวกันยังเกิดน้ำป่าไหลหลากบริเวณธารน้ำแร่ธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวนิยมลงแช่ ทำให้ระบบน้ำอุปโภคได้รับความเสียหาย ไม่สามารถให้บริการนักท่องเที่ยวได้อย่างปลอดภัย

ทางอุทยานฯ จึงจำเป็นต้องประกาศปิดการท่องเที่ยวในบริเวณดังกล่าวชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 11-15 พฤษภาคม 2568 หรือจนกว่าการซ่อมแซมปรับปรุงภูมิทัศน์ ฟื้นฟูสภาพพื้นที่ และซ่อมแซมระบบน้ำอุปโภคจะแล้วเสร็จ

นักท่องเที่ยวที่วางแผนจะเดินทางไปยังโป่งร้อนท่าปายในช่วงนี้ ควรปรับเปลี่ยนแผนการท่องเที่ยว โดยสามารถติดตามประกาศอัปเดตสถานการณ์ได้จากเพจทางการของอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง