จากกรณี กกต. มีมติสั่งถอนชื่อ นายสิทธิชัย สัมฤทธิ์ สมาชิกพรรคประชาชน ออกจากการเป็นผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เนื่องจากเคยต้องคำพิพากษาศาลจังหวัดพัทยาซึ่งพิพากษาว่ากระทำความผิดฐานมีเมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด และสั่งลงโทษจำคุก 4 ปี 6 เดือน ปรับ 300,000 บาท ซึ่งเป็นเหตุทำให้ไม่มีคุณสมบัติในการลงสมัครและเข้าข่ายรู้อยู่แล้วว่าตนเองไม่มีสิทธิสมัครแต่ยังมาลงสมัครตามมาตรา 120 พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น 2562 ที่กำหนดโทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปี ปรับตั้งแต่ 20,000-200,000 บาท และให้ศาลสั่งเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งผู้นั้นมีกำหนด 20 ปี
และอีกหนึ่งคนคือ นายภานุพงษ์ หรือแบงค์ อายุ 36 ปี ผู้สมัครสมาชิกเทศบาลเมืองลัดหลวง เขต 1 สมุทรปราการ ซึ่งโดนจับกุมตัวเมื่อวันที่ 7 พ.ค.68 ที่ผ่านมา ความผิดในฐานร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าและยาไอซ์)
ล่าสุด พรรคประชาชน ได้ออกแถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุข้อความว่า "มติกรรมการบริหารพรรคประชาชน ขับสมาชิกพรรคที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดให้โทษ"