xs
xsm
sm
md
lg

คืบช่วยช้างป่ากุยบุรีบาดเจ็บ จนท.ลงพื้นที่ให้การรักษา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



วานนี้ (6 พ.ค.) นายอนุชาติ อาจหาญ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติกุยบุรี นำทีมลงพื้นที่ให้การรักษาช้างป่าที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณขาหลังข้างซ้าย บริเวณอ่างเก็บน้ำโจน หมู่ที่ 12 บ้านน้ำโจน ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ หลังได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ปฏิบัติการช่วยเหลือในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วน นำโดยนายสัตวแพทย์อนุรักษ์ สกุลพงษ์ สัตวแพทย์ปฏิบัติการ ประจำสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี พร้อมด้วยทีมสัตวแพทย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรบ้านอ่าวน้อย สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ องค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวน้อย ฝ่ายปกครองอำเภอเมือง และผู้นำชุมชน โดยมีคณะรองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ร่วมลงพื้นที่ให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่

ทีมสัตวแพทย์ได้ดำเนินการวางยาซึม ล้างบาดแผล ให้ยาฆ่าเชื้อ ยาบำรุง และสารน้ำผ่านเส้นเลือดดำบริเวณหลังใบหู พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังอาการอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติกุยบุรีได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจ ฉก.2 และ 3 เฝ้าติดตามสถานการณ์ พร้อมรายงานความคืบหน้าอย่างใกล้ชิดต่อไป