xs
xsm
sm
md
lg

“วรงค์”ชมฝ่ายค้านอภิปรายนักโทษชั้น 14 เตรียมการบ้านมาดี ให้คะแนน 8 จาก 10 คะแนน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า #ฝ่ายค้านอภิปรายนักโทษชั้น14

วันนี้อยู่กลางมหาสมุทรแปซิฟิตตอนใต้ ได้ฟังการอภิปรายของฝ่ายค้าน ผมคิดว่าเขาเตรียมการบ้านมาได้ดี โดยเฉพาะการจัดลำดับข้อมูล ถ้าคนที่ไม่เคยติดตามจะได้เข้าใจ ปัญหาอภิสิทธิ์ชนของชั้น14

ข้อมูลส่วนใหญ่ ประชาชรับรู้แล้ว แต่สิ่งที่ขาดไปคือ ข้อมูลใหม่ที่เป็นหลักฐานเชิงลึก ถ้าสามารถหาข้อมูลหลักฐานเชิงลึกที่ใหม่กว่านี้ (ปกติแล้วจะมีช่องทางของส.ส.ที่ติดตามจริงจัง) น่าจะเรียกเสียงฮือฮาได้มากกว่านี้ ที่สำคัญ ตอนที่พูดถึงการพักโทษกรณีพิเศษ เพราะอายุเกิน70 และช่วยเหลือตนเองได้น้อย มีคะแนนประเมินการช่วยเหลือตนเอง9 คะแนน จากคนปกติ 20คะแนน

ถ้ามีการตอกย้ำเรื่อง การประเมินนี้เป็นของกรมอนามัย และต้องไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้หรือได้น้อยแบบระยะยาว นั่นคือตลอดไป มีปัญหาการเข้าสังคมแบบระยะยาว ต้องย้ำชี้ให้เห็นว่านักโทษรายนี้ต้องช่วยเหลือตนเองได้น้อย แบบระยะยาว แม้ปัจจุบัน ก็ต้องช่วยเหลือตนเองได้น้อย ไม่ใช่เดินทางไปหาเสียง หรือไปบรรยายแบบนี้ เพราะคะแนน 9 คะแนน ต้องใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่บ้าน

การให้คะแนน9 คะแนนจึงเป็นการปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบด้วย ไม่เพียงแต่โกงการติดคุก แต่ยังโกงการพักโทษด้วย ในภาพรวมของเรื่องนี้ อุ๊งอิ๊งน่าจะช้ำพอสมควร ผมให้คะแนนฝ่ายค้าน8 จาก10 คะแนน แต่ถ้ามีของใหม่เป็นหลักฐาน ที่ไม่เคยลงข่าวมาก่อน อาจจะได้10 จาก10 เลยก็ได้