xs
xsm
sm
md
lg

สนามบินลอนดอนฮีทโธรว์ประกาศปิดตลอดวันนี้ หลังหม้อแปลงบึ้มไฟไหม้สถานีจ่ายไฟ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สนามบินฮีทโธรว์ ของอังกฤษ เกิดไฟฟ้าดับตั้งแต่เมื่อคืนวานนี้ (20 มี.ค.) เวลา 23.23 น.ตามเวลาท้องถิ่น ระบบไอทีล่มทั้งหมด เนื่องจากเหตุหม้อแปลงระเบิด ส่งผลให้เกิดไฟไหม้ที่สถานีไฟฟ้าย่อยแห่งหนึ่ง ในเมืองฮาเยส ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน อังกฤษ ซึ่งจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับสนามบิน

บริษัทท่าอากาศยานลอนดอนฮีทโธรว์ ประกาศปิดบริการตลอดทั้งวันนี้ (21 มี.ค.) จนถึงเวลา 23.59 น.เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่ของสนามบิน แนะนำผู้โดยสารติดต่อกับสายการบิน เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พร้อมทั้งขออภัยผู้โดยสารที่ไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง

ขณะเดียวกัน สำนักงานดับเพลิงกรุงลอนดอนระดมกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 70 คนเข้าดับเพลิงในจุดเกิดเหตุ แต่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ ด้านบริษัท สก็อตติช แอนด์ เซาเทิร์น อิเล็คทริซิตี เน็ตเวิร์ค (Scottish and Southern Electricity Networks) ซัพพลายเออร์ที่รับผิดชอบการป้อนกระแสไฟฟ้าในท้องถิ่น โพสต์ข้อความทาง X ว่า ประชาชน 16,300 ครัวเรือน ไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ และทีมกู้ภัยได้ช่วยอพยพชาวบ้าน 150 คน จากชุมชนที่อยู่ใกล้เคียงกับโรงไฟฟ้าย่อยที่เกิดเหตุแล้ว