ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม เปิดเผยถึงจำนวนเสียงของพรรคกล้าธรรมขณะนี้ ว่าถ้าหากนับอย่างไม่เป็นทางการ คือ 34 เสียง จากจำนวน สส. 24 คน และการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะถึงนี้ พรรคกล้าธรรมเสียงจะไปในทิศทางเดียวกันทั้งหมด
ส่วนจะบอกได้หรือไม่ว่า 34 เสียง จะมาจากพรรคพลังประชารัฐกี่เสียง ร.อ.ธรรมนัส อธิบายว่า 24 เสียงว่าจากพรรคกล้าธรรม ส่วนอีก 10 เสียงไม่ได้อยู่ในพรรคร่วมรัฐบาล
ส่วนจะมี สส.พรรคพลังประชารัฐ มาเพิ่มอีกหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่าไม่ทราบ และจากที่ก่อนหน้านี้ ร.อ.ธรรมนัส เคยบอกว่าสุดท้ายแล้ว สส.พรรคพลังประชารัฐ จะย้ายมาอยู่ด้วย จนถึงขณะนี้มีการแสดงความจำนงแล้วหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า วันนี้เป็นวันมงคล ไม่อยากพูดถึงพรรคอื่น แต่ยืนยันว่าเสียงสนันสนุนรัฐบาลมี 34 เสียง
ขณะที่การอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะนำอภิปรายในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ จะต้องเตรียมทีมประท้วงช่วยนายกรัฐมนตรีด้วยหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องการเมือง ในฐานะที่เป็นหัวหน้าพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง มีสิทธิที่จะอภิปรายตามสไตล์ของท่าน ส่วนจะมีข้อมูลเด็ดหรือไม่นั้น ไม่ทราบ
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ในฐานะที่เคยใกล้ชิดกับ พล.อ.ประวิตร พอจะทราบหรือไม่ว่ามีข้อมูลหรือลีลาการอภิปรายเป็นแบบใด ร.อ.ธรรมนัส ตอบทันทีว่าในฐานะที่เคยใกล้ชิด "ถ้าผมยังอยู่ ผมคงไม่ให้ท่านอภิปราย"