สำนักข่าวเอพี รายงานว่า ท่าอากาศยานนานาชาติเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐฯ โพสต์ข้อความทาง X ว่า เกิดเหตุระทึกขวัญสำหรับผู้โดยสารในสหรัฐฯ เมื่อเครื่องบินโดยสารของเจแปนแอร์ไลน์ของญี่ปุ่น เที่ยวบิน 68 ซึ่งบินจากสนามบินนานาชาตินาริตะ กรุงโตเกียว ลงจอดที่สนามบินนานาชาติซีแอตเทิล-ทาโคมา ในเมืองซีแอตเทิล เมื่อเช้าวันพุธ เวลา 10.17 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือราว 01.17 น. วันนี้ (6 ก.พ.) ตามเวลาประเทศไทย ขณะขับเคลื่อนจากรันเวย์ไปยังลานจอด ปรากฏว่าปีกของเครื่องบินโบอิ้ง 787 ของเจแปนแอร์ไลน์ เฉี่ยวชนหางของเครื่องบินโบอิ้ง 737 ของสายการบินเดลตาแอร์ไลน์ของสหรัฐฯ เที่ยวบิน 1921 มีการอพยพผู้โดยสารและลูกเรือทุกคนจากเครื่องบินทั้งสองลำได้อย่างปลอดภัย ไมมีใครบาดเจ็บ ทีมกู้ภัยเคลื่อนย้ายเครื่องบินออกจากลานจอดที่เกิดเหตุ
สอดคล้องกับแถลงการณ์ของเจแปน แอร์ไลน์ ที่ระบุว่า ในบรรดาผู้โดยสาร 172 คน และลูกเรือ 13 คน ไม่มีใครบาดเจ็บ
น.ส.ซามันธา มัวร์ โฆษกของเดลตาแอร์ไลน์ เพิ่มเติมว่า ขณะเครื่องบินโบอิ้งของเดลตาแอร์ไลน์ ซึ่งมีผู้โดยสาร 142 คน จอดอยู่บริเวณลานจอด เพื่อให้ทีมช่างซ่อมบำรุงเครื่องบิน เก็บกวาดหิมะและน้ำแข็งออกจากด้านนอกของเครื่องบิน ก่อนบินไปยังเมืองเปอร์โตวัลลาร์ตา เม็กซิโก ปรากฏว่าปีกของเครื่องบินโดยสารของเจแปนแอร์ไลน์ที่แล่นอยู่บนลานจอดใกล้กัน เฉี่ยวชนหางของเครื่องบินเดลตาแอร์ไลน์ ต้องอพยพผู้โดยสารและลูกเรือลงจากเครื่องบิน โดยไม่มีผู้บาดเจ็บ และต่อมา เดลตาแอร์ไลน์ได้จัดเครื่องบินลำใหม่เพื่อบรรทุกผู้โดยสารไปยังจุดหมายปลายทางในเม็กซิโก
อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวไม่กระทบต่อการบริการของสนามบินมากนัก แต่นายแซม ลิชต์แมน โฆษกองค์การบริหารการบินของสหรัฐฯ (FAA) เปิดเผยว่า FAA จะทำการสอบสวนเรื่องนี้อย่างละเอียด