xs
xsm
sm
md
lg

"เสรีพิศุทธ์"โพสต์ จม.จาก"สนธิญา"ขอเข้าพบเพื่อกราบขอโทษ จะไม่ล่วงเกินต่อไปตลอดชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ โพสต์ภาพจดหมายขอโทษที่ส่งมาจากนายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน พร้อมแคปชั่นว่า "สนธิญา สวัสดี มีหนังสือมากราบขอประทานโทษผม จากกรณีที่ถูกศาลอาญาชั้นต้นพิพากษาจำคุก 6 เดือน ปรับ 5 หมื่นบาท โทษจำคุกรอลงอาญา 2 ปี และศาลแพ่งพิพากษาให้ชดใช้ค่าเสียหายอีก 2 ล้านบาท ขณะนี้อยู่ระหว่างรอคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ เนื่องจากคดีนี้สังคมเรียกร้องให้ผมดำเนินคดีคุณสนธิญา จึงขอความเห็นด้วยครับ ควรให้อภัย หรือไม่ควรให้อภัย"

สำหรับจดหมายขอโทษของนายสนธิญา ลงวันที่ 26 พฤษภาคม 2566 ระบุเรื่อง การกราบขอประทานโทษ และการโอกาสเข้าพบเพื่อกราบขอประทานโทษ และขออภัยในเหตุการณ์ที่ผ่านมาในทางการเมืองตั้งแต่ปี 2563-2566 ที่เป็นคดีความอยู่ในขณะนี้ และถอนเรื่องร้องเรียนทั้งหมดที่มีต่อท่านในทุกหน่วยงาน และจะไม่ล่วงเกินท่านต่อไปตลอดชีวิต และยินดีรับใช้ต่อท่านในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชน โดยมีเนื้อหาดังนี้

"ตามที่ข้าพเจ้า นายสนธิญา สวัสดี ได้กระทำการนำเอาข้อความที่ผ่านๆ มาในระบบสื่อสารออนไลน์ที่ผ่านมาแล้วในอดีตในหลายประเด็น เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และที่มีการร้องในหน่วยงานต่างๆ หลายประการ เช่น ในหน่วยงาน ป.ป.ช. หน่วยงาน กกต. ที่กำลังมีเรื่องตรวจสอบกันอยู่ในขณะนี้นั้น ทั้งๆ ที่ข้าพเจ้ากระทำไปด้วยความสุจริตใจ เพื่อต้องการคำตอบที่ครบถ้วนสมบูรณ์แก่ตัว ข้าพเจ้าเองและประชาชนที่ทวงถามที่อาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และความจริงที่ปรากฏ และทำให้ท่าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เสียหาย ด้วยประการหนึ่งประการใด หรือการที่ข้าพเจ้าได้รับเอกสารมาไม่ถูกต้องตามความจริง และถูกดำเนินการฟ้องร้องจากท่านอยู่ในขณะนี้

ข้าพเจ้ากราบขอความกรุณาเมตตา เพื่อให้โอกาสแก่ข้าพเจ้า ในการกระทำให้ท่านเสียหาย และไม่ตรงกับความจริงในบางประการ ที่ข้าพเจ้ากราบเรียนว่า ข้าพเจ้าไม่เคยมีเรื่องโกรธเคืองท่านเป็นการส่วนตัว หรือในเรื่องประการหนึ่งประการใด และที่ข้าพเจ้ากระทำไปเป็นเรื่องของการต้องการทราบความจริงที่อาจทำให้ท่านเสียหาย

ข้าพเจ้ากราบขอโอกาสเพื่อให้ข้าพเจ้าได้เข้ามาเพื่อกราบขอประทานโทษท่าน และแสดงเจตนาเพื่อที่จะถอนเรื่องทั้งหมดที่มีต่อท่านในทุกๆ หน่วยงานที่ข้าพเจ้าร้องเรียนต่อท่าน และกราบเรียนว่าข้าพเจ้าจะไม่กระทำการใดๆ ที่ทำให้ท่านเดือดร้อนเสียหายจากการกระทำของข้าพเจ้าอีกต่อไปตลอดชีวิต และข้าพเจ้ายินดีรับใช้ท่านในสิ่งที่ถูกต้องเป็นประโยชน์เพื่อประเทศ และประชาชน

อนึ่ง ข้าพเจ้าเคยมากราบเรียนเพื่อขอเข้าพบ กราบเรียนท่านมาแล้วจำนวน 2 ครั้ง โดยข้าพเจ้าเดินทางมาที่ทำการพรรคเสรีรวมไทยของท่านในช่วงปี 65 และทำมาเป็นระบบ EMS ถึงท่าน มาเพื่อท่านกรุณาเมตตาพิจารณาเพื่อท่านเมตตายกโทษ และขออภัยท่านมาแล้ว และข้าพเจ้าก็เคยลงในระบบสื่อสารออนไลน์ เฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ สนธิญา สวัสดี ของข้าพเจ้า กราบขอประทานโทษท่านไปแล้วเป็นเวลากว่า 15 วันที่ผ่านมา และข้าพเจ้าได้ทำหนังสือเพื่อถอนเรื่องในทุกๆ อย่างไปแล้วในหน่วยงาน กกต. ที่มีต่อท่านในปี 65 ที่ผ่านมา

ครั้งนี้ ข้าพเจ้าจึงกราบเรียนมาเพื่อท่านโปรดเมตตากรุณาต่อข้าพเจ้าเพื่อเข้ามากราบขอโทษ และขออภัย และจะถอนเรื่องทั้งหมดที่ข้าพเจ้ามีต่อท่านในทุกหน่วยงานทันที และกราบสัญญาว่า ข้าพเจ้าจะไม่กระทำการใดๆ ให้ท่านระคายเคืองล่วงเกินท่านในทุกๆ เรื่องต่อไปตลอดชีวิต และจะถือว่าท่านเป็นผู้มีพระคุณและให้โอกาสในชีวิตกระผมใหม่"