วานนี้ (23 เม.ย.) นายประภัสร์ จงสงวน ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ จ.นครปฐม ช่วย วินัย วิจิตรโสภณ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 (อ.บางเลน อ.ดอนตูม) จ.นครปฐม หาเสียงที่ตลาดน้ำลำพญาแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของ อ.บางเลน โดยมีพ่อค้าแม่ค้ารวมทั้งนักท่องเที่ยวมาพูดคุยทักทายและขอถ่ายรูปด้วยเป็นจำนวนมาก หลายคนยืนยันว่าจะเลือกพรรคเพื่อไทยอย่างแน่นอนเพราะเชื่อมั่นผลงานในอดีตว่าสามารถทำตามนโยบายที่ใช้หาเสียงได้จริง พร้อมทั้งฝากให้ช่วยลดค่าแก๊สค่าไฟรวมทั้งค่าน้ำมันให้ชาวบ้านด้วยหากเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล เพราะตอนนี้ชาวบ้านแบกรับภาระกันแทบไม่ไหวแล้ว
นายประภัสร์ กล่าวว่าอย่ารักพี่เสียดายน้องด้วยการเลือกเพื่อไทยเพียง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ แต่ ส.ส.เขตไปเลือกจากพรรคการเมืองอื่นตามกลยุทธ์ของพรรคคู่แข่งที่ขอให้เลือกแบบแบ่งคะแนนกันเพราะต้องไม่ลืมว่า ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์มีเพียง 100 คน ส่วน ส.ส.เขตมีถึง 400 คน ดังนั้นหากอยากได้เพื่อไทยเป็นรัฐบาลก็ต้องเลือกทั้ง ส.ส.เขตและส.ส.บัญชีรายชื่อให้เพื่อไทยแลนด์สไลด์จึงจะสามารถเปลี่ยนรัฐบาลได้เพราะต้องไม่ลืมว่าเขามี 250 ส.ว.คอยยกมือสนับสนุนอยู่ หากยังเลือก ส.ส.เขตจากรัฐบาลเก่าเราก็จะไม่มีโอกาสเปลี่ยนแปลง หากทุกท่านคิดว่า 8 ปีที่ผ่านมาควรถึงจุดที่พอได้แล้วก็ควรให้โอกาสพรรคเพื่อไทยที่เคยสร้างผลงานในอดีตจนเป็นที่ประจักษ์ โดยเฉพาะการทำให้คนไทยยืนอยู่ได้ด้วยลำแข้งของตัวเองไม่ต้องคอยพึ่งพาความช่วยเหลือจากรัฐบาลอยู่ตลอดเวลาเหมือนยุคปัจจุบัน
ด้าน วินัย วิจิตรโสภณ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 กล่าวว่า จากการลงพื้นที่หาเสียงอย่างต่อเนื่องพบว่าชาวบ้านชื่นชอบนโยบายกระเป๋าตังค์ดิจิทัล 1 หมื่นบาทเป็นอย่างมากเพราะสามารถเอาเงินก้อนที่ได้รับไปลงทุนหรือประกอบธุรกิจค้าขายของตัวเองได้เลย ไม่เหมือนกับการแจกเงินเล็กๆน้อยๆ รายเดือนที่เป็นเพียงการหล่อเลี้ยงชีวิตไปแบบเดือนต่อเดือนเท่านั้นไม่รู้จักจบจักสิ้น ไม่สามารถทำให้พี่น้องประชาชนลืมตาอ้าปากได้ อย่างเช่นใน 1 ครอบครัวมีคนอายุเกิน 16 ปี 5 คน ก็จะได้รับ 5 หมื่นบาทซึ่งสามารถเอาไปลงทุนหรือทำอะไรได้มากมาย จึงอยากให้พี่น้องชาวนครปฐมเลือกตั้งแบบมียุทธศาสตร์เลือกเพื่อไทยให้ได้เกิน 300 เสียงเพื่อสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้มิเช่นนั้นเราจะหลุดจากระบอบประยุทธ์ไม่ได้อีกนาน