xs
xsm
sm
md
lg

“ไพศาล”เผยการเมืองสุดโหด!! ทุกสายกดดันให้ยุบสภาฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วย รองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊ก paisal puechmongkol ระบุว่า การเมืองโหด ทุกสายกดดันให้ยุบสภา ในขณะที่พรรคใหม่ยังไม่พร้อมเลือกตั้ง

1.เมื่อวานนี้รองประธานสภาทำหน้าที่ประธานที่ประชุม ได้ประกาศเรียกร้องกลางสภาให้พลเอกประยุทธ์รีบยุบสภา อ้างว่า ขณะนี้ ส.ส.รัฐบาลไม่เข้าประชุม และรัฐมนตรีก็ไม่มาตอบกระทู้ในสภาเลย เป็นการประจานถึงความล้มเหลวและการไร้เสียงข้างมากในสภาที่ชัดเจนที่สุด เท่ากับสภาไม่เอารัฐบาลแล้ว ดังนั้นในระบอบประชาธิปไตยจึงต้องลาออกหรือยุบสภา จะดันทุรังหรือทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้นั้นไม่ได้หรอก นี่คือความล้มเหลวถึงที่สุด ที่เห็นประจักษ์แก่สายตาประชาชนทุกเมื่อเชื่อวัน แต่ไม่มีการแสดงความรับผิดชอบใดๆ เลย

2.เมื่อวานนี้เพิ่งมีข่าวว่า รทสช.หาผู้สมัคร ส.ส.ได้อีก 8 คน น่าห่วงว่าจะหาผู้สมัคร ส.ส.ครบทุกเขตได้หรือไม่ เมื่อใด? เพราะขณะนี้พรรคการเมืองต่างๆได้วางตัวผู้สมัครไว้หมดแล้ว ผู้สมัครของแต่ละพรรคก็ลงไปวางตัวหัวคะแนนหมดแล้ว หัวคะแนนก็ไปวางตัวผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่จะสนับสนุนกันหมดแล้ว จึงเหลือนักการเมืองที่ไม่มีพรรคไหนเขาส่งสมัคร เพราะสอบตกเป็นอาจิณบ้าง หรือสำรวจแล้วไม่มีคะแนนนิยมบ้าง การไปคว้าเอาผู้สมัครลักษณะนี้ พรรคการเมืองต่างๆ เขาก็นั่งอมยิ้มสิครับ

3.ขณะนี้วิกฤต ปัญหาสารพัด และความล้มเหลวต่างๆ กำลังโหมประดังเข้ามาทุกทิศทาง จนกระทั่งio 3ขบวนที่เหลืออยู่ก็ป้อแป้เต็มทีแล้ว และคงคิดอะไรไม่ออกจึงกลับมาใช้ลูกไม้เดิมคือโหมด่าทักษิณ

ทักษิณก็ใช้ลูกไม้มาชวนพวกนี้ทะเลาะ แต่เปิดทางให้พรรคเพื่อไทยหาเสียงอย่างกว้างขวางซึมลึกทั่วประเทศ
ด่าทักษิณมา 16 ปีแล้ว ยังไม่สำนีกว่าไม่ได้ผล จนทำให้พรรคเพื่อไทยขยายตัวไปอย่างกว้างขวาง

4.เมื่อวานได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและข่าวคราวกับปรมาจารย์ใหญ่สำนัก 18 อรหันต์ ได้ความตรงกันว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว ใครจะจัดแจงเรื่องทรัพย์สมบัติที่โกงหรือหามาได้อย่างไร จะกลบขี้ที่ขี้ไว้เต็มเมืองอย่างไร บริษัทบริวารที่ไปวางไว้ในที่ต่างๆจะจัดการอย่างไร ก็ต้องรีบดำเนินการได้แล้ว เวลาเหลือไม่มากแล้ว

#นับถอยหลังการเลือกตั้ง