xs
xsm
sm
md
lg

“ไพศาล”วิเคราะห์นับถอยหลังการเลือกตั้ง 2 ป.จะกลับมาจับมือกันจริงหรือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วย รองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊ก paisal puechmongkol ระบุว่า 2 ป. จะกลับมาจับมือกันจริงหรือ? อย่าหลงกระแส อย่างงกับโพล!

1.หลังฤดูฝนผ่านพ้นไป สายลมอันหนาวเหน็บกำลังพัดจากเหนือ-อีสาน-กลาง เข้าเมืองหลวง ในขณะภาคใต้คลื่นใหญ่ลมแรงหลายระลอกกระหน่ำจากทุกทิศ หลายกลุ่มจอมยุทธ ได้กลับมารวมตัวกันใน พปชร.

- กลุ่มเซนต์คาเบรียล ที่ถูกถีบหัวส่งก่อนใคร
- กลุ่มสี่กุมารที่ถูกถีบหัวส่งเป็นชุดที่ 2
- กลุ่มสามมิตรที่เคยถูกใช้โค่นกลุ่มสี่กุมาร แต่สัญญาไม่เป็นสัญญา
- กลุ่มผู้กองธรรมนัส ที่ออกศึกรบให้ทุกทิศ อยู่ในสภาพเสร็จนาฆ่าโคถึก แต่ชะตาไม่ขึ้นกับคน ใครก็ฆ่าไม่ได้ มีฐานกำลังรุ่นที่ 25 และหลากหลายกลุ่มบู๊เฮี๊ยบ สนับสนุนอย่างแข็งขัน
- สายวงศ์เทวัญกลุ่มลูกชายปู่ยศ อดีตแคดิเดทผู้บัญชาการทหารบก
- กลุ่มโคราช ที่ถูกเอาเชือกคล้องคอไว้หวุดหวิดจะถูกรัดคอแต่ลุงป้อมช่วยตัดเชือกได้ทัน
- เครือข่ายสายตรงของลุงป้อมทั้งใน ส.ว. และในสายตำรวจ ที่ถูกกันออกจากอำนาจมาร่วม 3 ปี

หลากหลายกลุ่มเหล่านี้ วันนี้กลับมารวมตัวกันใน พปชร. เดินหน้าหนุนลุงป้อมเป็นนายก และประสานทุกสาย เพื่อเป็นแกนการจัดตั้งรัฐบาล ในขณะที่ลุงตู่ประกาศตัวชัดเจนต่อชาวชุมพรขอเวลาเป็นนายกอีก 2 ปี

2.ลุงป้อมในวันนี้"ไม่ยอมทนเป็นคนแบกเสลี่ยงให้ท่านขุนนั่ง" อีกแล้ว แค่ที่แบกมา จากพี่ใหญ่ก็คล้ายเป็นพลทหารเข้าไปทุกทีแล้ว ถึงขนาดโต๊ะประชุมในบ้านป่ารอยต่อ ที่เคยนั่งเก้าอี้ประธานก็ต้องมานั่งอยู่ข้างซ้ายมือเสียแล้ว

3.สภาพเช่นนี้ 2 ป.กำลัง"เดินคนละทางสร้างดาวคนละดวง" หรือ"กลับมาจับมือกัน"? ท่านสาธุชนอ่านหน้าไพ่กันเอาเองเถิด จะได้ไม่หลง"อุบายเมืองร้าง" ของใคร!

4.ในขณะที่หลายพรรคยังฝ่าด่านหิน 25 ส.ส.ชนิดยังไม่รู้หมู่จ่า แต่ในวันนี้พระพายพัดเสียงแว่วตามสายลมว่า ทีมงานฟอร์มรัฐบาลใหม่ของ พปชร เดินงานไปไกลแล้วในสภาพ ยื่นมือข้างไหนก็จัดตั้งรัฐบาลได้ทั้งนั้น

#นับถอยหลังการเลือกตั้ง