xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ขยายผลจับชาวสิงคโปร์ผลิต Happy Water ส่งขายผับหลายแห่งทั่วกรุง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อเวลา 16.00 น. พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร. และหัวหน้าศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตร. (ศอ.ปส.ตร.) พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พร้อมกำลังตำรวจศูนย์สืบสวนนครบาลและ บช. ปส. นำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพักในซอยรัชดาภิเษก 5 แขวงและเขตดินแดง กทม. จับกุมนายโล จิน อัง (Low Gin Ang) ชาวสิงคโปร์ อายุ 63 ปี และ นายออง เชา เซียง (Ong Shao Xiong) หรือนายเส้ง ชาวสิงคโปร์ อายุ 34 ปี พร้อมของกลาง เครื่องแพ็กซองยาเสพติด (Vacuum sealer) 1 เครื่อง ซองยาเสพติด ลักษณะคล้ายกับแบบที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบที่ร้านจินหลิง และร้าน Leela 100,000 ซอง ลำโพงขนาดใหญ่ 3 ตัว เพื่อใช้ในการซุกซ่อนยาเสพติด ไอซ์ 2 กรัม ยาไอซ์ 482.5 กรัม ไฟว์ไฟว์ 380 เม็ด ยาอี 151 ซอง ยาบ้า 2,050 เม็ด เคตามีน 10 กรัม โคเคน 1 กรัม ยาเสพติด แฮปปี้วอเตอร์ (Happy Water) 8 ซอง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก และกระสุนขนาด 9 มม. และ .22 รวม 84 นัด

ดำเนินคดีข้อหา จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์,ยาบ้า,ยาอี) และจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท 2 (ไฟว์ไฟว์, เคตามีน) โดยการขายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและแพร่กระจายในชุมชน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นบุคคลต่างด้าวและเดินทางเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต

พล.ต.อ.ชินภัทร เปิดเผยว่า การตรวจค้นในครั้งนี้สืบเนื่องจากการขยายผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดและกลุ่มนักเสพ นักท่องเที่ยวชาวจีนที่สถานบริการภายในร้านจินหลิง และร้าน Leela ภายในท้องที่ สน.ยานนาวา เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทำให้สามารถจับกุมนายโล จิน อัง สัญชาติสิงค์โปร์ พร้อมของกลางยาเสพติด Happy Water และยาเสพติดชนิดอื่นๆ ลำโพงที่ใช้ขนย้าย และอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุน และอุปกรณ์การบรรจุยาเสพติด

ทั้งนี้ Happy Water เป็นยาชนิดเดียวกับที่ตรวจยึดจากร้านจินหลิง พื้นที่ สน.ยานนาวา รวมถึงมีสูตรผสมยาเสพติดซึ่งเป็นสูตรยาชนิดเดียวกันกับที่ร้านจินหลิงด้วย

รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ทยอยนำยาเสพติดใส่ลำโพงมาจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาทางภาคอีสาน ก่อนที่จะนำมาพักไว้ที่คอนโดภายใน กทม. 3-4 แห่ง ก่อนที่จะหมุนเวียนเพื่อทำการผสมและบรรจุ และส่งจำหน่ายให้กับสถานบันเทิงต่างๆ รวมถึงจำหน่ายให้กับร้านจินหลง ส่วนการจำหน่ายภายในร้านจินหลง ผู้ต้องหายังคงให้การภาคเสธ ขณะเดียวกัน ตำรวจอยู่ระหว่างการขยายผลว่ายาเสพติดที่ลูกค้าใช้ เป็นการนำเข้าไปเสพเอง หรือ ทางร้านจัดจำหน่ายให้

พล.ต.อ.ชินภัทร เปิดเผยเพิ่มเติมว่า สำหรับผู้ต้องหารายนี้ เป็นชาวสิงคโปร์ หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย มาอาศัยในประเทศไทยเกือบ 20 ปีแล้ว โดยมีคนไทยให้การช่วยเหลือในการเช่าสถานที่พัก โดยจะมีพฤติกรรมเปลี่ยนที่พักตลอดเวลา อีกทั้งยังไม่พบว่ามีการประกอบอาชีพใด หรือมีญาติพี่น้อง ขณะที่หลบหนีอยู่ในประเทศไทย ส่วนความเชื่อมโยงกับเหตุในพื้นที่ สน.ยานนาวา สน.สุทธิสาร และพัทยา ทั้ง 3 ที่ มีความเชื่อมโยงกันคือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของชาวจีน แต่มีเจ้าของต่างกัน ส่วนจะมีความเชื่อมโยงในเรื่องของยาเสพติดหรือไม่ อยู่ระหว่างการขยายผล