xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กจิ๋ว"ฉลองวันเกิดครบ 90 ปี ชี้รัฐบาลจะอยู่รอดต้องคิดถึง ปชช.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดบ้านพักเลขที่ 120 ถนนกาญจนาภิเษก เขตคันนายาว กรุงเทพฯ จัดงานฉลองวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 90 ปี เปิดโอกาสให้บุคคลคุ้นเคยเข้ามาคารวะขอพร ประกอบไปด้วยผู้บริหารจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ พล.ต.ม.ร.ว.วัยวัฒน์ จักรพันธุ์ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ชมรมพิทักษ์พระพุทธศาสนา ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย รวมถึงมีช่อดอกไม้จากกองทัพบกด้วย โดยมีนางอรทัย สรการ ยงใจยุทธ ภริยา ร่วมให้การต้อนรับ

พล.อ.ชวลิต กล่าวว่า วันนี้ครบรอบ 90 ปี ถือว่าสุขภาพยังแข็งแรงมาก เตะปี๊บ เตะถังน้ำมัน พร้อมแซวกลับว่า "ตอนนี้น้ำมันแพง"

ทั้งนี้ พล.อ.ชวลิต กล่าวแสดงความเป็นห่วงประชาชนที่ต้องเจอปัญหาภาวะเศรษฐกิจ และฝากถึงรัฐบาลให้รีบหาวิธีแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน ส่วนยังสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอยู่หรือไม่ พล.อ.ชวลิต กล่าวว่า ไม่ได้สนับสนุนใคร หรือรังเกียจใคร แต่ให้ความสำคัญกับความคิดของแต่ละคน ย้ำว่านักการเมืองต้องคิดถึงแต่ประชาชน

ขณะที่สถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบันที่มีการพูดถึงนายกฯ สำรอง พล.อ.ชวลิต กล่าวว่า เป็นเรื่องธรรมดา ถ้าดูจะไปไม่รอดก็ต้องหาหนทางรอด ก็ต้องขอกำลังสำรองกันไป แต่ถ้าการเมืองไม่ได้คิดถึงประชาชน สำรองให้ตาย ยังไงก็ไม่รอด"

เมื่อถามย้ำว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมหรือไม่ พล.อ.ชวลิต กล่าวว่า ตนไม่ได้มองว่าใครเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม แต่มองว่าในอดีตใครทำเพื่อประชาชนมากที่สุด คนนั้นคือคนที่ประชาชนต้องการ ส่วนรัฐบาลจะอยู่ครบเทอมหรือไม่ มองว่าไม่สำคัญ เป็นเรื่องเล็ก แต่ถ้ารัฐบาลจะคงอยู่ตลอดไปได้ ก็ต้องคิดถึงประชาชนเป็นหลักเท่านั้น ส่วนพรรคเพื่อไทยจะสามารถแลนด์สไลด์ได้หรือไม่นั้น พล.อ.ชวลิต กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องสำคัญ สำคัญที่ใครคิดถึงประชาชนมากกว่ากัน และอย่าคิดอย่างเดียว ต้องทำด้วย

พล.อ.ชวลิต เปิดเผยด้วยว่า มีพรรคการเมืองมาขอให้ตนเป็นที่ปรึกษาถึง 7 พรรค ล้วนแต่เป็นคนที่รักกัน จึงปฏิเสธไม่ได้ ไม่รู้ว่าพรรคไหนเป็นพรรคร่วมรัฐบาลหรือพรรคฝ่ายค้าน ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร