xs
xsm
sm
md
lg

โจรใต้ลอบวางระเบิดรถ นอภ.สุคิริน อส.เจ็บ 1 นาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พ.ต.ท.มานพ หนูหอม สารวัตรสอบสวน สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถกระบะหุ้มเกราะของนายอรุณ ศรีใส นายอำเภอสุคิริน บริเวณริมถนนสายยี่งอ มะรือโบตก ช่วงบริเวณบ้านต้นตาล หมู่ 2 ต.จอเบาะ ทำให้รถหุ้มเกราะได้รับความเสียหาย และ อส.ที่ทำหน้าที่คุ้มกันได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วรงค์ เกิดสวัสดิ์ ผู้กำกับการ สภ.ยี่งอ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบว่าเนินดินบริเวณริมถนนถูกอานุภาพของระเบิดจนกองดินและต้นไม้ที่รกทึบ เตียนโล่งในรัศมีกว้าง 2 เมตร ไปตกอยู่บนถนนและป่ารกทึบริมทาง มีซากเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร กระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ อส.มะเซาตี นิมุ โดยถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่บริเวณนิ้วชี้และนิ้วกลางด้านซ้าย นายอรุณ ศรีใส นายอำเภอสุคิริน นำคนเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลยี่งอ ก่อนจะนำรถกระบะหุ้มเกราะ 4 ประตู สีบรอนซ์ ทะเบียน 8 กช 4108 กรุงเทพมหานคร ไปยัง สภ.ยี่งอ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณประตูหน้า ประตูหลัง และหลังคาด้านซ้ายมือของคนขับได้รับความเสียหายเป็นรูโหว่จำนวนหลายจุด

นายเภอสุคิริน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำกำลัง อส. รวม 4 นาย โดยมี อส.อารงค์ ยะโก๊ะ เป็นพลขับ และมี อส.ชัยณรงค์ อนุรักษ์ อส.ศราวุธ เป็นแก้ว และ อส.มะเซาตี นั่งคุ้มกัน ออกจากที่ว่าการ อ.สุคิริน เพื่อไปเยี่ยมบุตรในพื้นที่ อ.รือเสาะ จากนั้นได้นั่งโดยสารรถยนต์เพื่อกลับที่ว่าการอำเภอสุคิริน เมื่อถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดแบบเร่งด่วนที่นำไปซุกไว้บริเวณกองเนินดินริมถนนจนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถหุ้มเกราะที่ตนนั่งโดยสารมา และสะเก็ดระเบิดกระเด็นไปถูกรถหุ้มเกราะได้รับความเสียหาย ส่วน อส.มะเซาตี ที่นั่งกระบะหลัง ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณนิ้วได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยดังกล่าว