xs
xsm
sm
md
lg

“ไพศาล”แนะ รบ.7 ข้อ แก้ไขปัญหาโควิดที่ถูกต้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วย รองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊ก paisal puechmongkol ระบุว่า การแก้ไขปัญหาโควิดที่ถูกต้อง

1.ใช้อำนาจตามกฎหมายฉุกเฉิน สั่งเปิดเสรีนำเข้าวัคซีน และชุดตรวจไวรัสทันที
ยุติการผูกขาดการป้องกันและการตรวจโคขวิด ของขบวนการหากินกับชีวิตคนไทยทันที

2.ยกเลิกประกาศฉุกเฉินคืนอำนาจให้กับรัฐมนตรีทุกกระทรวง ทำให้การบริหารราชการแผ่นดินเป็นปกติทันที ซึ่งมีผลเป็นการยกเลิก ศบค. ให้หมอกลับไปทำหน้าที่หมอ ให้รัฐบาลทำหน้าที่บริหาร

3.ให้กรมแพทย์แผนไทยและแผนโบราณ และกระทรวงสาธารณสุข แยกกัน ประกาศรายการยาที่ใช้ในการป้องกันและรักษาโคขวิดให้ประชาชนทราบและให้ไปซื้อหากินกันเองเมื่อมีอาการผิดปกติ ถ้ามีอาการปอดบวมหรือปอดอักเสบค่อยไปโรงพยาบาล

4.ให้เลิกการปั่นกระแสสร้างความตกใจกลัวในหมู่ประชาชนที่หมอคณะหนึ่งราว10คนประสานเสียงปั่นกระแสกันมา 15 เดือนแล้ว จนบ้านเมือง ถูกความวิตกกังวลและความกลัวครอบงำ จนพิกลพิการไปหมดทั้งประเทศแล้ว เพื่อฟื้นสังคมไทยให้กลับเป็นปกติโดยเร็ว ทั้งนี้ให้ยกเลิกการแจ้ง Timeline ของผู้ป่วย ป้องกันความแตกแยกในสังคมและป้องกันความเสียหายเกินจริง ตัวอย่าง Timeline ของรัฐมนตรี คือตัวอย่างว่าไทม์ไลน์เชื่อถือได้เพียงไหน ต้องไม่ให้ความคิดขี้เท่อไร้เดียงสานี้ทำลายสังคมไทยอีกต่อไป

5.ให้นำยาค๊อกเทลและพลาสมาใช้ในการรักษาผู้ป่วยปอดอักเสบหรือปอดบวม ได้โดยเร็วที่สุด

6.ให้ทำความเข้าใจโดยการเสนอข้อมูลที่ถูกต้อง เกี่ยวกับจำนวนผู้ป่วย ที่ป่วยโคขวิดที่แท้จริงโดยแยกจำนวนผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตจากไข้หวัดใหญ่โรคปอดบวม โรคปอดอักเสบและวัณโรค ออกจากกันให้ชัดเจน ยุติการให้ข้อมูลลวงโลกทั้งหมดทันที

7.แนะนำให้ผู้มีอาการผิดปกติสวมหน้ากาก กักตัวอยู่ในพื้นที่กำหนดของตัวเอง นอกนั้นใช้ชีวิต และทำงานปกติ

ด้วย 7 ประการนี้ ประเทศไทยก็จะสามารถรับมือและแก้ไขปัญหาได้เช่นเดียวกับหลายประเทศที่เขาประสบความสำเร็จมาแล้ว ยุติการลอกเลียนแบบสหรัฐอย่างครึ่งกลางๆในทันที